Nữ Hộ sinh cần chuẩn bị những điều gì khi hành nghề

40
5/5 - (1 bình chọn)

Những nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp và làn việc tại các trung tâm Y tế cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Ngành Hộ sinh là ngành nghề quan trọng trong xã hội hiện đại

Thực tế, hộ sinh đang là những ngành trụ cột của ngành Y tế. Hộ sinh là một ngành đặc thù dành cho cả nam và nữ. Nhưng do tính chất ngành nhạy cảm nên đa phần nữ giới chiếm ưu thế hơn nam giới. Họ được người đời gọi là Bà đỡ hay Nữ hộ sinh.  Nữ Hộ sinh cần có đạo đức, trách nhiệm với nghề nghiệp, trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng của mẹ và bé, đủ sức khỏe và không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Công việc của các nữ hộ sinh có mức thu nhập khá cao và tương đối ổn định. Do vậy , để có thể theo đuổi ngành hộ sinh bạn cần phải có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, vi sinh – ký sinh trùng, dược lý, dinh dưỡng, điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng, kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe, y học cổ truyền, cấp cứu ban đầu, điều dưỡng nội, ngoại khoa, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, chăm sóc Bà mẹ trong kỳ thai nghén, chăm sóc Bà mẹ trong khi đẻ, chăm sóc bà mẹ sau đẻ…

Người Làm nghề Hộ sinh cần chuẩn bị những gì?

Theo giảng viên Cao đẳng Hộ sinhTrường Cao đẳng Y dược Pasteur, ngành Hộ sinh là một ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé trước, sau sinh. Nên người làm nghề Hộ sinh cần chuẩn bị những yếu tố sau:

Về kiến thức

  • Có kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi.
  • Có kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp về văn hoá, xã hội và tâm sinh lý….

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Về kỹ năng

  • Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác với các nhân viên y tế khác, với bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.
  • Có kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy tích cực khi thực hành nghề nghiệp, để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ và cuộc sống của phụ nữ và trẻ em.
  • Thực hành dựa trên bằng chứng sẵn có tốt nhất, áp dụng các kiến thức và kỹ năng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, sử dụng các nguồn lực sẵn có để đảm bảo sự chăm sóc bà mẹ và trẻ em an toàn, hiệu quả, phù hợp với những quy định về năng lực và chức năng, nhiệm vụ của hộ sinh theo quy định của Bộ Y tế…

Về thái độ

  • Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, chăm sóc bà mẹ, trẻ em nói riêng.
  • Có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp với đồng nghiệp, bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.
  • Trung thực, khách quan, luôn cố gắng học tập vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn.

Trên đây là những yếu tố và kỹ năng mà người làm nghề Hộ sinh cần chuẩn bị và trau dồi trong quá trình hành nghề. Khi bạn đã hiểu nghề và kỹ năng cao bạn sẽ không cần lo về thu nhập của mình. Bạn hoàn toàn có thể làm việc tại bất cứ cơ sở Y tế, Bệnh viện trong và ngoài nước. Với mức thu nhập cao và ổn định, không chỉ thế bạn còn có khả năng thăng tiến trong công việc.

Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn theo học ngành Hộ sinh trong năm 2020. Vui lòng liên hệ và nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh tại phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn