Học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể làm những công việc gì?

47
5/5 - (1 bình chọn)

Hộ sinh là công việc liên quan đến chuyên môn về sinh nở, vậy học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể làm những công việc gì và công tác ở đâu?

Học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể làm những công việc gì?
Học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể làm những công việc gì?

Hộ sinh là lĩnh vực có vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay, ngành học Hộ sinh là ngành đào tạo chuyên môn về sinh nở, khi theo học ngành này sinh viên sẽ được đào tạo bài bản kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh. Nữ Hộ sinh cũng là người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của thai phụ và phối hợp với bác sĩ để ca sinh nở được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể làm những công việc gì và ở đâu?

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp bạn có thể công tác tại các bệnh viện, phòng khám sản khoa từ trung ương cho đến địa phương, làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Những công việc hàng ngày tại nơi làm việc nữ Hộ sinh có thể đảm nhiệm như:

  • Đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân đến khám và điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện/cơ sở y tế.
  • Chuẩn bị các công cụ, trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công đoạn đỡ đẻ, thăm khám thai, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ.
  • Theo dõi các ca chuyển dạ và chăm sóc sức khỏe thai phụ sau sinh
  • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công…
  • Ngoài ra nữ Hộ sinh thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường có đào tạo ngành Hộ sinh hiện nay. Sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, được đào tạo song song lý thuyết với thực hành để có thể thành thạo kỹ năng làm việc. Hiện nay chưa có nhiều trường đào tạo ngành Hộ sinh nên sinh viên theo học ngành này ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm đúng chuyên môn.

Đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội

Đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo đối tượng học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các hệ: Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy, liên thông trung cấp lên cao đẳng Hộ sinh, văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ hoặc liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh theo thông tin sau đây:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu Trung Ương).

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn.