Năm 2023 là thời điểm lý tưởng để học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

7

Theo Bộ Y tế thì trước năm 2025, toàn bộ nhân viên y tế cần có bằng cấp Cao đẳng trở lên. Vì vậy việc học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 là việc làm vô cùng quan trọng.


Năm 2023 là thời điểm lý tưởng để học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Năm 2023 học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh có quan trọng không?

Theo cán bộ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM thì việc học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh có thể đem lại nhiều lợi ích cho bạn, bao gồm:

 • Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực Hộ sinh.
 • Có cơ hội được tuyển dụng và thăng tiến trong ngành nghề.
 • Tăng khả năng đáp ứng các yêu cầu và kỳ vọng của nhà tuyển dụng và khách hàng.
 • Nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, giao tiếp và làm việc nhóm.

Tóm lại, việc học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn, nhưng quan trọng nhất là phải đánh giá nhu cầu và khả năng của bản thân trước khi quyết định tham gia khóa học này.

Theo thông tư bao nhiêu của bộ y tế thì nhân viên y tế cần học Liên thông lên Cao đẳng

Theo thông tư số 22/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế về quy định về chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghề nghiệp của ngành Y tế, thì nhân viên y tế cần học Liên thông lên Cao đẳng trở lên để đáp ứng yêu cầu chuyên môn và nhu cầu phát triển của ngành Y tế.

Cụ thể, trong thông tư này, Bộ Y tế quy định rằng các chức danh nghề nghiệp trong ngành Y tế sẽ được phân thành các nhóm trình độ, bao gồm trình độ Trung cấp Y tế, Cao đẳng Y tế và Đại học Y tế. Ngoài ra, các chức danh trong ngành Y tế còn được phân thành các nhóm chức danh theo chuyên môn, bao gồm: Y sỹ, Dược sỹ, Hộ sinh, Điều dưỡng, Phó Điều dưỡng và các chức danh khác.

Theo đó, để có thể đảm nhiệm các chức danh trong nhóm chuyên môn Hộ sinh, nhân viên y tế cần phải có trình độ Cao đẳng Y tế hoặc trình độ cao hơn. Do đó, việc học Liên thông lên Cao đẳng là cần thiết để đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ngành Y tế và nhu cầu phát triển bản thân trong công việc y tế.

Thiệt thòi khi nữ hộ sinh trung cấp không cập nhật bằng cấp lên Cao đẳng Hộ sinh

Giảng viên tại một số trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Việc không có bằng cấp Cao đẳng Hộ sinh có thể khiến nữ hộ sinh trung cấp gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp và tiếp cận những cơ hội việc làm mới trong ngành Hộ sinh. Điều này có thể làm cho họ thiệt thòi so với những đồng nghiệp đã có bằng cấp cao hơn, vì những lý do sau đây:

 1. Giới hạn phạm vi công việc: Nếu không có bằng cấp Cao đẳng Hộ sinh, nữ hộ sinh trung cấp sẽ chỉ có thể đảm nhận những công việc cơ bản hơn, giới hạn phạm vi việc làm và thu nhập.
 2. Khó khăn trong việc thăng tiến: Thiếu bằng cấp Cao đẳng Hộ sinh có thể khiến nữ hộ sinh trung cấp gặp khó khăn trong việc thăng tiến và tiến hóa sự nghiệp, vì một số vị trí cao hơn yêu cầu có bằng cấp cao hơn.
 3. Không đáp ứng yêu cầu chuyên môn: Yêu cầu chuyên môn và kỹ năng của ngành Hộ sinh đang ngày càng cao hơn, và việc không có bằng cấp Cao đẳng Hộ sinh có thể khiến nữ hộ sinh trung cấp không đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn và kỹ năng mới nhất.

Tuy nhiên, nữ hộ sinh trung cấp có thể tự học thêm để nâng cao trình độ và kỹ năng, cũng như tham gia các khóa đào tạo và chứng chỉ phù hợp để cập nhật kiến thức và đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ngành Hộ sinh.

Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo ngành Y dược uy tín tại Việt Nam. Trường này cũng có chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, nhằm giúp các sinh viên có trình độ Trung cấp Y tế hoặc tương đương có thể tiếp tục học lên trình độ Cao đẳng Hộ sinh.

Chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thời gian học 15 tháng đào tạo vào ngày thứ 7 và chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần. Sinh viên sẽ được học các môn như Hộ sinh chăm sóc sức khỏe, Chăm sóc bệnh nhân, Công tác chuyên môn Hộ sinh và các môn học khác liên quan đến ngành Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực y dược và ngành Hộ sinh. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo điều kiện học tập và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Tuy nhiên, để xác định xem Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn phù hợp hay không, sinh viên cần tham khảo thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, học phí, cơ sở vật chất và các tiêu chí khác để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

 • Cơ sở đào tạo Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương) Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn