Vai trò của ngành nghề Cao đẳng Hộ Sinh trong năm 2023 là gì?

6

Cao đẳng Hộ Sinh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phụ nữ có một thai kỳ và sinh đẻ an toàn. Năm 2023, thí sinh quan tâm ngành Cao đẳng Hộ Sinh hãy tham khảo nội dung sau đây!

Vai trò của ngành nghề Cao đẳng Hộ Sinh trong năm 2023 là gì?

Nữ hộ sinh là gì?

Nữ hộ sinh (hay còn gọi là bà hộ sinh) là những người chuyên trách cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong thời gian mang thai, chuẩn bị sinh sản, và sau khi sinh. Các nhiệm vụ của nữ hộ sinh bao gồm thăm khám sức khỏe, tư vấn và giáo dục về sức khỏe sinh sản, hỗ trợ sinh sản tự nhiên, giúp đỡ trong quá trình sinh, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sau sinh và giúp đỡ về việc cho con bú.

Nữ hộ sinh thường được đào tạo chuyên sâu về kiến thức về sinh sản và các vấn đề liên quan đến sức khỏe phụ nữ. Một số nữ hộ sinh cũng có thể được đào tạo để cung cấp các dịch vụ khác như phòng chống các bệnh truyền nhiễm và tư vấn về kế hoạch hóa gia đình.

Nữ hộ sinh thường là những người thân thiện và đồng cảm, họ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và giúp đỡ các phụ nữ trong quá trình sinh sản.

Vai trò và tầm quan trọng của ngành Hộ sinh trong năm 2023

Trong năm 2023, ngành Hộ sinh sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và gia đình. Vai trò của nghề Hộ sinh đã được thừa nhận và được quan tâm đến nhiều hơn trong những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Các nữ hộ sinh sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn và giáo dục về sức khỏe sinh sản, hỗ trợ sinh sản tự nhiên và giúp đỡ phụ nữ trong quá trình sinh sản. Họ cũng sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ chăm sóc sau sinh và hỗ trợ cho các gia đình trong việc nuôi con bú và chăm sóc trẻ sơ sinh.

Tầm quan trọng của ngành Hộ sinh sẽ càng tăng trong tương lai với sự gia tăng của dân số, đặc biệt là dân số già và sự tăng trưởng của những người cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em và người già. Nghề Hộ sinh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của xã hội về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Giảng viên Cao đẳng y dược TP.HCM chia sẻ: Trong năm 2023, ngành Hộ sinh sẽ tiếp tục được đầu tư và phát triển để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất cho người dân. Việc tăng cường đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn của nữ hộ sinh sẽ giúp đảm bảo chất lượng của các dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của người dân.

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm công việc gì ở đâu và thu nhập bao nhiêu/tháng?

Sau khi tốt nghiệp khóa học Cao đẳng Hộ sinh, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng khác.

Công việc của một nữ hộ sinh thường bao gồm thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Thăm khám, đánh giá sức khỏe của phụ nữ mang thai, đưa ra các lời khuyên và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản.
  • Giúp đỡ phụ nữ chuẩn bị cho quá trình sinh, hướng dẫn về các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tự nhiên, hỗ trợ trong quá trình sinh và giúp đỡ về việc cho con bú.
  • Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sau sinh và hỗ trợ về việc nuôi con.

Về mức lương của một nữ hộ sinh tại Việt Nam, tùy thuộc vào địa điểm làm việc, trình độ, kinh nghiệm và công ty mà bạn làm việc. Tuy nhiên, trung bình thu nhập của một nữ hộ sinh ở Việt Nam dao động từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, nếu bạn có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn tốt hơn, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh hệ chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Hộ Sinh năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo Hộ sinh hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2023, trường sẽ tiếp tục mở các lớp đào tạo Cao đẳng Hộ sinh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Khóa học Cao đẳng Hộ sinh chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo 3 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH, sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nữ hộ sinh chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo sẽ bao gồm các môn học về y tế sinh sản, chăm sóc sức khỏe cơ bản, tâm lý học, giáo dục và dinh dưỡng,…

Để đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo chính quy 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ đã tốt nghiệp THPT và có sức khỏe tốt. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội tham gia các kỳ thực tập và học tập thực tiễn tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Mức học phí của khóa học Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như các trường cao đẳng y dược Hà Nội khác, phụ thuộc vào từng năm học và Nhà trường thu học phí theo đúng Nghị định 86/2015/NĐCP của chính phủ, thông tin cụ thể có thể được tìm thấy trên trang web của trường hoặc thông qua việc liên hệ trực tiếp với trường qua địa chỉ và SĐT sau đây!

  • Cơ sở đào tạo Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương) Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn