Người hành nghề Hộ sinh cần những kỹ năng gì để giỏi hơn?

38
5/5 - (1 bình chọn)

Người hành nghề Hộ sinh cần những gì để trở thành một người lành nghề về cả Y đức cũng như kỹ năng trong công việc hàng ngày? Hãy cũng tìm hiểu nhé!

Người hành nghề Hộ sinh cần những kỹ năng gì để giỏi hơn?

Người hành nghề Hộ sinh cần những kỹ năng gì để giỏi hơn?

Ngành Hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Người làm ngành Hộ sinh được gọi bằng nhiều tên khác nhau như bà đỡ hay Nữ hộ sinh do ngành nghề có nữ giới chiếm đa số và phù hợp với tính chất công việc hơn. Công việc của nữ hộ sinh là chăm sóc cho thai phụ từ lúc họ mang thai cho đến lúc họ sinh và sau khi sinh nở. Họ sẽ thực hiện công việc lập kế hoạch, theo dõi, ghi chép những diễn biến của thai phụ sau đó báo cáo lại với bác sĩ và chuẩn bị công cụ, dụng cụ trợ giúp đỡ đẻ.

Chính vì ngành Hộ sinh là ngành nghề liên quan trực tiếp tới tính mạng con người và sự phát triển của tương lai. Chính vì vậy những năm gần đây nhà nước cũng như các cấp lãnh đạo Bộ Y tế đã liên tục yêu cầu nâng cao chất lượng nhân viên ngành Hộ sinh. Đây chính là cơ hội tốt nhất cho nhiều bạn trẻ theo học ngành Hộ sinh với mong muốn có công việc ổn định và thu nhập cao.

Những kỹ năng quan trọng nhất đối với nữ Hộ sinh

Theo bác sĩ đa khoa Lâm Nhung  – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nữ Hộ sinh cần có những kỹ năng như sau:

  • Kỹ năng lập kế hoạch: Nữ hộ sinh cần có kỹ năng thực hiện tốt việc lập kế hoạch các mục tiêu và nhiệm vụ về Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng.
  • Kỹ năng tư vấn: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của nữ Hộ sinh. Nữ Hộ sinh cần biết cách tư vấn giáo dục sức khỏe, có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện thật tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở Y tế.
  • Nữ Hộ sinh cần có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và chăm sóc cho sản phụ cũng như hướng dẫn gia đình họ trong kỳ sinh nở.
  • Nữ Hộ sinh cần thực hiện thành thạo công việc theo dõi, việc chăm sóc sức khỏe lúc trước, lúc sau và trong khi đẻ của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
  • Phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà bầu, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
  • Tác phong nhanh nhẹn, thái độ ân cần, chính xác trong tất cả các công việc được giao.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021

Học ngành Hộ sinh ở đâu tốt tại Hà Nội?

Để có được kiến thức và tay nghề giỏi, thí sinh cần chú ý trong việc lựa chọn môi trường học tập chuyên nghiệp và uy tín. Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Hộ sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Phương châm đào tạo của trường: “Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức”.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, nhà trường luôn chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình học tập và thực hành của sinh viên. Song hành với đó là chất lượng giảng viên ngày càng được nâng tầm với nhiều giảng viên kinh nghiệm, trình độ cao. Sẵn sàng hỗ trợ và giảng dạy tận tâm trong việc truyền thụ kiến thức và kinh nghiệm quý báu công tác tại các bệnh viện lớn.

Ngoài chất lượng đào tạo nhà trường còn luôn quan tâm tới đời sống và tinh thần của sinh viên bằng việc hỗ trợ học phí, KTX hay liên tục tổ chức giao lưu văn nghệ với các trường đại học, cao đẳng trong khu vực nhằm giải tỏa áp lực học tập của sinh viên.

Trong năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh mà còn đào tạo thêm Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu với điều kiện cơ bản là thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn