Có nên học ngành Y sau khi tốt nghiệp THPT không?

32
5/5 - (1 bình chọn)

Em năm nay sẽ tốt nghiệp THPT, gia đình hướng em vào học ngành Y, nhưng em lo sợ ngành Y vất vả và có nhiều áp lực. Anh chị tư vấn giúp em là nên học ngành Y trong năm nay không ạ?

Có nên theo học ngành Y dược hệ Cao đẳng không?

Có nên theo học ngành Y dược hệ Cao đẳng không?

Có lẽ trước ngưỡng cửa chọn nghề nghiệp cho tương lai khá nhiều thí sinh hoang mang và lo lắng khi bản thân chưa có những định hướng rõ ràng cũng như hiểu rõ về tính chất công việc mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai, đặc biệt với những bạn trẻ để “cha mẹ đặt đâu mình ngồi đấy”. Thực tế ngành Y có thời gian học lâu hơn các ngành nghề khác, nhưng ngành vẫn có những lý do tuyệt vời đáng để chúng ta theo học.

Không thể phủ nhận nghề Y đem đến cho chúng ta không ít những niềm tự hào nhưng cũng không thiếu những giọt nước mắt của sự tủi hổ. Dù có khó khăn và vất vả nhưng vẫn rất nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích công việc ngành Y, bằng chứng cho thấy hàng năm vẫn có một lượng lớn thí sinh trên khắp cả nước ứng tuyển hồ sơ theo học Cao đẳng Y dược, Trung cấp, khi năng lực bản thân không quá nổi trội để vượt qua cánh cổng các trường đại học danh tiếng.

 Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Y trong xã hội ngày nay cực kỳ rộng mở. Đặc biệt điều kiện tuyển sinh ngành Y hệ Cao đẳng cũng dễ trúng tuyển hơn, thời gian đào tạo ngắn, giúp nhiều gia đình tiết kiệm được chi tối đa chi phí học tập.

Nghề Y là một ngành nghề đặc thù

Với đặc thù là một ngành nghề liên quan trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe của con người nên thời gian, điều kiện học tập bao giờ cũng yêu cầu sự khắt khe hơn so với nhiều ngành nghề khác. Để có thể đảm nhiệm được những công việc, chức vụ quan trọng trong ngành Y dược các bạn trẻ phải lường trước được nhiều khó khăn khi dấn thân vào nghề. Khi ngay từ năm thứ nhất các em không được “thong thả” như những sinh viên ngành khác mà đã phải đối mặt với lượng kiến thức khổng lồ từ những môn đại cương.

 Đến năm thứ 2 thứ 3 bắt tay vào học chuyên ngành, làm thí nghiệm, đi thực tập tại các cơ sơ y tế Bệnh viện. Về cơ bản cuộc đời sinh viên ngành Y khá vất vả. Tuy nhiên mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng khi sinh viên các ngành nghề khác đang chạy ngược xuôi để lo xin việc thì ngành Y, dược đã có thể ung dung, yên vị với những công việc phù hợp với năng lực. Vì trước nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao như hiện nay thì những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, Điều dưỡng… dễ dàng tìm kiếm được một công việc ổn định khi mỗi năm các trung tâm y tế, bệnh viện lớn từ địa phương tới cấp tỉnh, thành phố cùng với các phòng khám, bệnh viện tư nhân, trung tâm xét nghiệm,.. luôn đăng tuyển hàng trăm cán bộ cán bộ nhân (CBNV) viên y tế với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Tại sao nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học ngành Y hệ Cao đẳng

Được đánh giá chất lượng đào tạo Y Dược thuộc Top đầu các trường Cao đẳng Y Dược trong nước. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ có đam mê và nguyện vọng học nghề Y. Nhà trường hội tụ đầy đủ các yếu tố mà một sinh viên cần như cơ sở vật chất hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã từng công tác tại các bệnh viện lớn. Luôn đặt tiêu chí lấy sinh viên làm trung tâm nên nhà trường luôn chỉ đạo tăng cường thực hành song song với giảng dạy kiến thức trên lớp để sinh viên tiếp thu bài học tốt nhất.  Với khối lượng thực hành lên tới 70% khối lượng kiên thức, Sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin xin vào bất cứ trung tâm y tế nào trong và ngoài nước với tấm bằng chính quy của mình.

Trong năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các ngành Y Dược như Cao đẳng Xét nghiệm, Dược,  Điều dưỡng , Hộ sinh và Vật lý trị liệu, nếu các bạn có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược tại trường hãy chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ rồi gửi về Phòng đào tạo – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn