Điều kiện Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2021 có thay đổi không?

26
5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, còn khá nhiều thắc mắc về điều kiện tuyển sinh của trường năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước không?

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như thê nào?

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Tiềm năng nghề nghiệp tốt với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Điều dưỡng là một ngành liên quan đến sức khỏe của người bệnh, họ là những người trực tiếp chăm sóc, theo dõi tình trạng của bệnh nhân từ đó thông báo tới bác sĩ, giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng bệnh. Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức tốt, giỏi tay nghề mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp người bệnh hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là cơ hội giúp thí sinh có thể chuyển đổi ngành nghề, làm việc trong lĩnh vực ngành Y Dược. Thí sinh có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng này có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế đúng với chuyên môn mà mình được học. Hơn nữa, do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng cũng khiến ngành này đang trở thành một ngành Hot, thu hút được rất nhiều thí sinh.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 như thế nào?

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng, rất nhiều thí sinh muốn học tập trong lĩnh vực này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổ chức đào tạo các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, giúp thí sinh có thể chuyển đổi sang lĩnh vực này. Các thí sinh tham gia xét tuyển cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình chuyển đổi ngành Điều dưỡng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Kinh tế, kế toán, công nghệ thông tin, sư phạm, báo chí…).
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì đối tượng theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hầu hết là những người đã đi làm và có gia đình. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để thí sinh được học vào các ngày cuối tuần giúp việc học và làm sẽ không bị ảnh hưởng. Kết thúc thời gian đào tạo 20 tháng sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế hay tiếp tục học lên Liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp.

Hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Nếu muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2021, ngoài những điều kiện bắt buộc nhà trường đưa ra thí sinh phải đảm bảo thì việc chuẩn bị bộ hồ tuyển cũng rất cần thiết. vì vậy, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu chuẩn của nhà trường.
 • 02 Bản sao Bằng và bảng điểm Cao đẳng trở lên.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 01 Bản sao đã công chứng giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần Người nhận.
 • 01 Giấy khám sức khỏe (không quá thời gian 6 tháng).
 • Bản sao công chứng những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đăng ký theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp nhận hồ sơ vào giờ hành chính  vào tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường còn đào tạo các ngành khác: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét nghiệm. Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo để có lựa chọn phù hợp với sở thích và định hướng công việc sau này tốt nhất. Mọi liên hệ vui lòng gửi về Phòng đào tạo Trường cao đẳng Y dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212    

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn