Nam giới có nên học nghề Điều dưỡng trong năm 2020 không?

65
5/5 - (1 bình chọn)

Mọi người hay quan niệm rằng Điều dưỡng viên hay “Y tá” là nghề phù hợp với Nữ giới. Vậy nam giới có nên học nghề điều dưỡng hay không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Điều dưỡng viên – con đường rộng mở cho bất kỳ ai

Ngành Điều dưỡng đang là một trong những hướng đi an toàn, rộng mở cho các bạn trẻ yêu thích nghề y và mong muốn dễ tìm được công việc làm ổn định, đúng chuyên môn sau khi ra trường.

Khối ngành Y dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng đều là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội. Theo giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, hiện tại nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn. Vì thế, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác. Ngoài làm việc tại các trung tâm Y tế trong nước, người làm nghề Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại các trung tâm tại nước ngoài như Nhật bản , Mỹ…

Nam giới có nên học nghề Điều dưỡng không?

Về câu hỏi “nam giới có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?”, chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời thông qua những phân tích sau:

  • Quy định tuyển sinh Điều dưỡng hiện tại không có tiêu chuẩn về giới tính. Như vậy, cả nam và nữ đều có thể hành nghề điều dưỡng theo nguyện vọng của bản thân
  • Lý do bạn lựa chọn nghề nghiệp là gì? Nếu bạn đã yêu thích nghề nghiệp này và đam mê, quyết tâm theo đuổi nó thì chẳng điều gì có thể ngăn cản bạn.
  • Công việc của điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, một công việc ý nghĩa và vô cùng cao đẹp. Cơ hội để làm việc tốt luôn được san sẻ công bằng cho tất cả mọi người, không quan trọng giới tính.
  • Trong danh sách chức năng, nhiệm vụ của điều dưỡng viên, không có mục nào nhạy cảm, không dành cho nam giới…

Một điều khác cũng vô cùng quan trọng, đó là ngay cả nghề Hộ sinh (đỡ đẻ) cũng có người mang giới tính nam, thì tại sao bạn lại phải băn khoăn xem con trai có thể học điều dưỡng hay không?

Chỉ cần yêu thích, đam mê, có trách nhiệm với nghề; sẵn sàng phục vụ, chia sẻ cùng bệnh nhân và mong muốn có một công việc ý nghĩa mà ổn định thì bất kể bạn là nam hay nữ.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur năm 2020

Đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng ở đâu?

Ngày nay do thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng nên rất nhiều trường mở lớp đào tạo, với mọi cấp bậc khác nhau. Nhưng việc theo học Cao đẳng Điều dưỡng vẫn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Chính vì thời gian đào tạo ngắn hơn so với bậc đại học nhưng kiến thức vẫn được đào tạo đầy đủ để các bạn hành nghề trong tương lai. Không chỉ tiếp kiệm chi phí đáng kể mà còn bắt kịp xu hướng việc làm của ngành.

Một trong số ít trường đào tạo chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội chính là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tại đây bạn sẽ được đào tạo với chất lượng tốt nhất. Không chỉ cơ sở vật chất hiện đại mà bạn còn được học tập bởi những giảng viên có trình độ cao, kiến thức chuyên ngành sâu rộng. Các bạn hoàn toàn yên tâm về kiến thức đầu ra của mình khi tốt nghiệp. Sinh viên được đi thực tập tại bệnh viện để nâng cao tay nghề, đảm bảo khi ra trường các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi bắt tay làm việc tại các cơ sở y tế khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn chỉ cần chuẩn bị dầy đủ hồ sơ theo mẫu của nhà trường và gửi về địa chỉ của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212  

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn