Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn hiệu lực hay không?

94
5/5 - (1 bình chọn)

Chứng chỉ hành nghề Dược là văn bản được cấp cho những người đủ điều kiện hành nghề Dược theo quy định của pháp luật. Vậy tại Việt Nam hiện nay chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn hiệu lực hay không?

<center><em>Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược bao lâu?</em></center>

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược bao lâu?

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược

Ban biên tập Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược được quy định tại Khoản 1 Điều 29 Luật Dược 2016, cụ thể quy định này như sau:

Điều 29. Quản lý Chứng chỉ hành nghề dược

1.Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược. Trên Chứng chỉ hành nghề dược ghi đầy đủ phạm vi hành nghề mà người có Chứng chỉ hành nghề dược đáp ứng Điều kiện và được phép hành nghề. Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực và có giá trị trong phạm vi cả nước.

Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án hoặc không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.”

<center><em>Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 là gì?</em></center>

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 là gì?

=> Như vậy, theo quy định này thì Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực của nó là bao lâu bạn nhé. Tuy nhiên, tại Điều này có quy định về những trường Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực như sau:

+ Khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án;

+ Khi người hành nghề không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

Kết luận: Chứng chỉ hành nghề dược không có thời hạn sử dụng, tuy nhiên nó sẽ đương nhiên hết hiệu lực trong một số trường hợp mà người hành nghề không còn hoặc không đáp ứng được các điều kiện để hành nghề.

<center><em>Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng năm 2020</em></center>

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng năm 2020

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề không?

Sinh viên học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, khi bạn có đủ thời gian thực hành tại cơ sở Dược phù hợp hoàn toàn đủ điều kiện để làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo Luật hiện hành.

Năm 2020, Đối với những thí sinh có học lực khá và trung bình thì chọn học Cao đẳng Dược là lựa chọn sáng suốt bởi cơ hội trúng tuyển cao hơn. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hoặc liên hệ đến bộ phận tuyển sinh để được tư vấn.