Ngành Hộ sinh đang là ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng

13
5/5 - (1 bình chọn)

Hộ sinh là ngành nghề được xã hội tôn trọng và được quan tâm đặc biệt, nhưng nhân lực ngành đang thiếu hụt trầm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra điều này?

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Thực trạng ngành Hộ sinh những năm gần đây

Ngành hộ sinh là một ngành quan trọng trong hệ thống Y Dược nước nhà những năm gần đây. Nhân viên ngành được đào tạo với mục tiêu sẽ trở thành những nữ hộ sinh chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ trước và sau sinh cùng với trẻ sơ sinh. Hiện nay, ngành hộ sinh đang được xem là ngành hot bởi trường đào tạo ngành này không nhiều, cộng với việc ngành này thường chỉ dành cho nữ giới. Chính vì thế, học ngành hộ sinh đang là xu thế hiện đại và khi ra trường học viên có cơ hội đi làm ngay. Đem đến thu nhập ở mức cao và ổn định.

Với việc phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế hiện nay thì việc sinh sản trở thành dễ dàng hơn rất nhiều và song song với nó không thể thiếu vai trò của các nữ hộ sinh. Trung bình ngày nào cũng có vài em bé ra đời, trong khi đó nhân lực ngành hộ sinh thì phải trải qua nhiều năm mới có thể tăng lên được vài trăm người. Bên cạnh Nữ Hộ sinh sinh cần thêm sự hỗ trợ của những y tá để phụ giúp, phục vụ cho việc đỡ đẻ an toàn. Điều này cho thấy số lượng hộ sinh phục vụ cho ngành y tế đang thiếu đến mức độ nào?

Nhiều người mẹ cảm thấy áp lực và khó khăn trong việc tìm cơ sở y tế để vượt cạn. Một phần vì cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, nhu cầu chăm sóc tận tình, chu đáo nhưng một phần cũng vì thiếu nhân lực hộ sinh ở vùng nông thôn. Ngoài ra còn thiếu nhiều phòng khám sản, phòng hộ sinh gần nơi mình cư trú. Chính vì những tâm lý này mà dẫn đến việc các bệnh viện phụ sản lớn đang quá tải, đồng nghĩa với việc các nữ hộ sinh luôn phải làm tăng ca thường xuyên với cường độ làm việc cao.

Công việc của Nữ Hộ sinh

Là một ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe của thế hệ tương lai. Nên người hành nghề Hộ sinh cần chuẩn bị những công việc quan trọng từ khâu tiếp nhận sản phụ tới chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

Nữ hộ sinh có vai trò rất lớn trong việc đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân đến khám và điều trị, đồng thời chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế. Ngoài ra Nữ Hộ sinh còn chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, thăm khám thai, các công cụ, dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ… Thực hiện chính xác mọi y lệnh của bác sĩ. Thường xuyên theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo các sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xảy ra…

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Trường đào tạo ngành Hộ sinh trong nước vẫn đang thiếu

Theo trang tin tức Y dược, thực tế số lượng trường đào tạo ngành hộ sinh vẫn còn ít. Bên cạnh đó, mỗi trường lại có một chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo nhất định để phù hợp với quy định của Bộ y tế cũng như trang thiết bị nhà trường.

Số lượng nhân viên y tế được đào tạo bài bản về hộ sinh vẫn rất hạn chế. Hầu hết người làm việc trong phòng hộ sinh đều có chuyên ngành liên quan như điều dưỡng, y sĩ đa khoa…Chính vì thế, học viên nên tìm hiểu để tìm cho mình một trường đào tạo về hộ sinh uy tín, chất lượng nếu muốn có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực Y dược chất lượng bậc nhất ở nước ta hiện nay. Khi học Cao đẳng Hộ sinh tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cùng những kỹ năng chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe sản phụ tốt nhất. Sinh viên theo học sẽ được học kiến thức chuyên môn bởi các giảng viên hàng đầu đã từng công tác tại các cơ sở Y tế lớn. Ngoài ra các bạn sẽ được thực hành liên tục tại giảng đường bằng mô hình hiện đại được nhà trường cập nhật liên tục. Đảm bảo chất lượng đầu ra khi sinh viên tốt nghiệp

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và nộp hồ sơ theo học Cao đẳng Hộ sinh bạn có thể liên hệ tới phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212   

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn