Tìm hiểu về ngành Hộ sinh trong cuộc sống hiện đại

25
5/5 - (1 bình chọn)

Hộ sinh là ngành học tiềm năng mang lại cơ hội việc làm có thu nhập cao và ổn định. Vậy học ngành Hộ sinh sau khi ra trường làm gì, nên học ngành này ở đâu?

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tìm hiểu về ngành Hộ sinh

Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm ngành Hộ sinh là gì? Đây là ngành quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngành học đi sâu nghiên cứu về hệ thống sinh sản ở người nữ ở thể trạng bình thường và bệnh lý, những biến đổi về tâm sinh lý của phụ nữ qua các giai đoạn, sự hình thành, phát triển của thai nhi, và trẻ em dưới 5 tuổi…Đây được coi là ngành mang lại hạnh phúc cho xã hội ngày nay.

Người học ngành Hộ sinh cũng không kén chọn giới tính người học dù đa phần là nữ giới theo học.Công việc của người làm nghề Hộ sinh cũng tương tự như Điều dưỡng Viên, chỉ khác ở đối tượng phục vụ: nữ Hộ sinh (hay gọi theo cách của dân gian là người “đỡ đẻ”) thực hiện sứ mệnh chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho các thai phụ, trẻ em.

Là nước có dân số trẻ hóa nên tỉ lệ trẻ sơ sinh đang có xu hướng tăng mạnh những năm gần đây. Nhưng số lượng nhân viên ngành đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng tại các cơ sở y tế lớn. Vì vậy, Hộ sinh là ngành không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế và giáo dục. Đào tạo những nữ Hộ sinh tương lai là nhiệm vụ của Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh sẽ làm gì?

Theo trang tin tức Y Dược, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong các bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước.

  • Bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi: Nữ hộ sinh có thể được giao nhiệm vụ tiếp nhận, hướng dẫn bệnh nhân là thủ tục nhập viện; chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị Y tế cần thiết cho việc đỡ đẻ. Theo dõi thai phụ chuyển dạ; thực hiện và nhắc nhở người bệnh thực hiện các y lệnh của bác sĩ và báo cáo kịp thời với bác sĩ nếu phát hiện điều gì bất thường để khắc phục hậu quả nhanh chóng.
  • Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho bé: Nữ hộ sinh sẽ thực hiện việc tắm cho bé và chăm sóc theo dõi sức khỏe của bé trong thời gian đầu tiên chào đời… Việc này yêu cầu người Nữ hộ sinh cần có kiến thức cũng như đạo đức nghề nghiệp tốt.
  • Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng Y dược: Ngoài lựa chọn làm nghề tại các cơ sở Y tế,những học viên có học lực xuất sắc có thể xin giảng dạy tại các trung tâm đào tạo Y dược.
  • Mở cơ sở kinh doanh: Với những sinh viên ngành Hộ sinh, các bạn hoàn toàn có thể xây dựng sự nghiệp cho mình bắt đầu từ việc hình thành các trung tâm cung cấp sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh

Do nhu cầu đào tạo ngành Hộ sinh ngày càng tăng, có nhiều cơ sở đào tạo ngành Hộ sinh với nhiều hệ khác nhau. Thí sinh nên cân nhắc để có lựa chọn phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực Y dược chất lượng được đánh giá cao về chuyên môn. Khi học Cao đẳng Hộ sinh tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cùng những kỹ năng chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe sản phụ tốt nhất. Nhà trường luôn chú trọng tới môi trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, luôn theo kịp xu hướng phát triển của ngành nghề. Nhà trường còn là nơi tập hợp của những giảng viên hàng đầu từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước. Sinh viên theo học hoàn toàn tự tin vào kiến thức của mình khi ra trường. Ngoài ra các bạn sẽ được hỗ trợ về học phí cũng như ký túc xá nếu bạn ở xa trường. Điều này sẽ giảm chi phí đáng kể để bạn yên tâm học tập tạo trường.

Mọi thắc mắc và cách thức nộp hồ sơ thí sinh vui lòng liên hệ tới phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn