Thực trạng của ngành Xét nghiệm Y học ngày nay

37
5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Xét nghiệm Y học đang là một trong những ngành khát nhân lực bậc nhất hiện nay. Đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ muốn theo học ngành này.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm

Theo trang tin tức Y dược, các nhóm ngành y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng đang thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Tình trạng thiếu hụt này dự kiến sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều năm tới. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như năm 2020 thì đây chính là ngành Xét nghiệm Y học là ngành đáng theo học nhất.

Nguyên nhân trước hết phải kể tới nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng tăng cao. Song song với đó là các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế mọc lên như nấm sau mưa, trong khi nguồn nhân lực hiện tại vẫn còn hạn chế. Bên cạnh đó, do đặc thù của ngành y mà việc đào tạo được siết chặt, chỉ tiêu đào tạo của các trường cũng được bộ giáo dục giới hạn trong mức quy định riêng, vì thế không thể tránh khỏi việc không bắt kịp biến động của thị trường. Nói một cách đơn giản thì nhân lực ngành Xét nghiệm được đào tạo, bổ sung mới mỗi năm cũng không đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ

Tình hình thiếu hụt nhân lực của ngành y tế nói chung và ngành xét nghiệm nói riêng là nỗi lo của xã hội, song nhìn ở khía cạnh khác, nó lại là cơ hội cho các bạn trẻ có thể theo học một ngành nghề không cần lo tới chuyện thất nghiệp sau khi ra trường.

Với tầm bằng Cao đẳng Xét nghiệm, các bạn có thể nhanh chóng xin được việc làm đúng với chuyên môn của mình tại các bệnh viện công lập, bệnh viện hay phòng khám tư nhân… Với tình hình thiếu hụt nhân lực hiện nay thì chỉ cần bạn cố gắng và có trình độ năng lực, nhất định sẽ không phải bận tâm tới vấn đề việc làm. Ngoài mức lương cao và ổn định, bạn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nếu bạn có kiến thức chuyên sâu và tâm huyết với nghề

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm

Ngày nay rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Y dược, nhưng để tìm một ngôi trường có bề dày lịch sử và uy tím không hề đơn giản. Khi chọn trường các bạn nên tìm hiểu kỹ về trường như: đánh giá của Sinh viên ra trường và các trung tâm Y tế về cở sở này…Việc lựa chọn này có ảnh hưởng tới công việc sau này của các bạn.

Tự hào là một trong số ít trường đào tạo ngành Y dược hàng đầu trong nước. Trường cao đẳng Y dược Pasteur là điểm đến đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo. Với cơ sở vật chất hiện đại, cập nhật liên tục sinh viên luôn được thực hành trên thiết bị mới nhất. Các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như về đạo đức nghề nghiệp. Nhà trường liên tục gửi sinh viên tới các cơ sở y tế như bệnh viện lớn, các phòng khám uy tín. Giúp sinh viên ra trường không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc, cũng như tạo dựng mối quan hệ. Đây là bước đệm quan trọng cho việc tìm công việc phù hợp sau này.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm các bạn có thể tham khảo các ngành học khác như : Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Đây cũng là những ngành Y dược có nhu cầu việc làm cao và thu nhập cao.

Thí sinh muốn học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin sau đây.

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn