Học ngành Xét nghiệm có khó xin việc làm hay không?

142
5/5 - (1 bình chọn)

Kỹ thuật Xét nghiệm y học là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm trong năm 2020. Vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên có khó xin việc hay không? Hãy cũng tìm hiểu nhé!

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đằng Xét nghiệm

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đằng Xét nghiệm

Kỹ thuật xét nghiệm Y học là gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm y học là một ngành quan trọng hàng đầu trong nền Y học hiện đại. Đây là một ngành học có tính ứng dụng cao và yêu cầu độ chính xác cao. Theo đánh giá có tới 70% trường hợp chẩn đoán bệnh của bác sĩ là dựa vào những kết quả xét nghiệm y học. Chính vì vậy tại bất kỳ trung tâm y tế nào đều có khoa xét nghiệm. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ đang theo học ngành Xét nghiệm với mong muốn có việc làm ổn định sau này.

Các mẫu bệnh phẩm như máu, phân, nước tiểu, các loại dịch, mô… sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm và ứng dụng thiết bị máy móc để phân tích. Người kỹ thuật viên sẽ sử dụng những kiến thức, kỹ năng về kiểm tra, giám sát các quy trình vô khuẩn, hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng… nhằm đưa ra kết luận chính xác nhất về nguyên nhân gây bệnh hay các yếu tố khác cần thiết để bác sĩ điều trị bệnh tốt nhất.

Kết quả của xét nghiệm y học chính xác, cụ thể và khách quan, là cơ sở để bác sĩ đưa ra các quyết định y khoa. Cũng từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể theo dõi được sự phát triển của bệnh để có những điều chỉnh phù hợp trong phác đồ điều trị.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra trường có khó xin việc không?

Theo trang tin tức Y Dược, Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ra đời là bước ngoặc lớn của nền văn minh nhân loại. Theo khảo sát tại các Bệnh viên và trung tâm Y tế thì ngành Xét nghiệm là ngành không thể thiếu . Ngoài ra, các công ty dược phẩm thành phẩm và bán thành phẩm trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài cũng không ngừng phát triển. mặc dù nhu cầu ngành rất lơn nhưng nguồn cung rất thiếu hụt trầm trọng.  Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm y học lại tuyển sinh rất ít chỉ tiêu bởi đặc thù là nhóm ngành sức khỏe, đòi hỏi những yêu cầu cao và chuyên sâu.

Do đó, sự thiếu hụt nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học trở nên vô cùng trầm trọng. Việc làm cho cử nhân ngành Xét nghiệm cũng trở nên phong phú với mức lương hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, những sinh viên được đào tạo bài bản để có kiến thức và kỹ năng vận dụng các trang thiết bị hiện đại càng có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Để ra trường dễ xin việc hơn các bạn cần có kiến thức thật chuẩn, hiểu về nghề và có tay nghề cao. Chính vì vậy lựa chọn môi trường học tập là hết sức quan trọng.

Trường cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược hàng đầu trong nước. Với lịch sử thành lập lâu đời có nhiều giảng viên hàng đầu không chỉ giàu kinh nghiệm giảng dậy mà còn từng làm việc tạo các trung tâm y tế lớn trong và ngoài nước. Không chỉ thế nhà trường còn liên tục cập nhật trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên. Trong quá trình học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được đi thực tập tại các trung tâm Y tế lớn có liên kết với nhà trường. Đây là cơ hội cho bạn thể hiện trình độ của mình nhằm tạo ra hồ sơ tốt sau này khi xin việc.

Như vậy, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học không hề khó xin việc. Ngược lại, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành này rất đa dạng, phong phú với mức lương ổn định, hấp dẫn.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm nhà trường còn liên tục tuyển sinh các ngành Hot như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo thêm để có được ngành học đúng sở thích và nhu cầu tìm việc làm sau này. Mọi thắc mắc và nộp hồ sơ các bạn vui lòng gửi về phòng đào tạo –Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212ư

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn