Tìm hiểu ngành Xét nghiệm trong nền Y học Hiện đại

34
5/5 - (1 bình chọn)

Kỹ thuật xét nghiệm y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chẩn đoán trước khi điều trị. Đây là ngành học xây dựng từ thành tựu của nền khoa học thực nghiệm.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm là ngành quan trọng trong Y học

Lĩnh vực xét nghiệm y học lâm sàng ra đời với yêu cầu đánh giá chính xác các thông tin xét nghiệm thu được từ bệnh nhân để giúp cho bác sỹ đưa ra các chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp. Để đưa ra các thông tin xét nghiệm được chính xác cần có những kiến thức, kỹ thuật chuyên môn sâu. Dưới sự chỉ đạo của bác sỹ, công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm lâm sàng là phân tích, đánh giá chính xác thông tin xét nghiệm thu được thông qua các mẫu xét nghiệm hay xét nghiệm trực tiếp trên cơ thể người bệnh . Điều này giúp bác sĩ có kết luận điều trị chuẩn nhất và đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Mục tiêu đào tạo của ngành Xét nghiệm

Ngành xét nghiệm cần có độ chính xác cao nên người làm nghề cần trang bị kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xét nghiệm y học. Có khả năng thực hiện thành tạo các kỹ năng các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành. Ngoài ra họ cần kỹ năng thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm.

Các kỹ thuật viên xét nghiệm cần nâng cao kỹ năng tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y học, tư vấn truyền thông về việc lý giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt.

Cơ hội nghề nghiệp trong cuộc sống hiện đại

Theo trang tin tức Y học ,hiện nay nhu cầu việc làm ngành Xét nghiệm tăng cao. Cung không đủ đáp ứng cầu một phần do việc mở rộng ngành nghề cũng như có ít trường đào tạo chuẩn về Xét nghiệm. Do đó đây là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ có đam mê và mong muốn có việc làm có thu nhập cao và ổn định trong tương lai.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm y tế dự phòng từ
  • Trung ương đến địa phương, của Nhà nước và tư nhân có sử dụng kỹ thuật xét nghiêm
  • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế, trung tâm xét nghiệm
  • Giảng dạy, nghiên cứu về xét nghiệm tại các cơ sở đào tạo y tế, viên nghiên cứu

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Được đánh giá cao về chất lượng trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược trình độ Cao đẳng chuyên ngành Y Dược uy tín hàng đầu cả nước. Bên cạnh những trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tâm huyết, nhà Trường còn là một trong số ít trường có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, thực tập. Nhờ đó, sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm–  Trường Cao đẳng Dược Pasteur luôn nhận được sự đánh giá cao của Nhà tuyển dụng, dễ dàng tìm được công việc tốt thu nhập hấp dẫn ngay sau khi ra trường.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm nhà trường còn liên tục tuyển sinh các ngành Hot như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo thêm để có được ngành học đúng sở thích và nhu cầu tìm việc làm sau này. Mọi thắc mắc và nộp hồ sơ các bạn vui lòng gửi về phòng đào tạo -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn