Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN ra làm những công việc gì?

164
5/5 - (1 bình chọn)

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN sau khi ra trường làm những công việc gì, làm việc ở đâu, cơ hội việc làm như thế nào là mối quan tâm hàng đầu của đông đảo thí sinh.

<center><em>Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra làm gì?</em></center>

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra làm gì?

KT vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh bằng việc sử dụng các tác nhân Vật lý tự nhiên hay nhân tạo như: nước, không khí, các tia X, tia cực tím, tia hồng ngoại, siêu âm, xoa bóp, kết hợp với thực hiện những bài tập Thể dục – thể thao hay dưỡng sinh,… để khôi phục chức năng vận động và giảm bớt biến chứng sau điều trị.

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đặc điểm của phương pháp này là không sử dụng thuốc hay hóa chất trong quá trình điều trị nên có độ an toàn cao, tuy vậy người bệnh cần phải kiên trì để đạt hiệu quả như mong muốn.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN ra làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có công việc chính là tiến hành kiểm tra các dụng cụ và thiết bị để phục vụ cho quá trình điều trị của bệnh nhân, thực hiện theo đúng quy trình, y lệnh của bác sĩ. Ngoài ra kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn đảm nhiệm những công việc khác cụ thể như:

Lên kế hoạch và phác thảo điều trị cho các bệnh nhân bằng kỹ thuật Vật lý trị liệu, dự đoán tình trạng phục hồi của từng bệnh nhân.

Hướng dẫn cụ thể người bệnh điều trị bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Kiểm tra, theo dõi và ghi chép lại cụ thể về diễn biến bệnh lý của từng đối tượng khác nhau, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp bằng phương pháp Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Phối hợp với những đồng nghiệp để tham gia vào quá trình nghiên cứu và đưa ra những hướng giải pháp mới phù hợp với bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành thực hiện theo nhóm để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

Tham gia vào quá trình bảo quản máy móc và các trang thiết bị tại cơ sở làm việc. Bàn giao công việc cho đồng nghiệp sau mỗi ca trực.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN làm việc ở đâu?

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị bằng Vật lý trị liệu PHCN là rất lớn, trong khi đó số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN hiện nay còn tương đối hạn chế. Sau khi học ngành này, KTV Vật lý trị liệu có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, cụ thể KTV Vật lý trị liệu có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các spa, các trung tâm phục hồi chức năng…

<center><em>Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo chất lượng năm 2020</em></center>

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo chất lượng năm 2020

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt theo quy chế mới, các thí sinh sẽ được tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi THPT và không phải thi đầu vào áp dụng các mức điểm chuẩn khắt khe.

Theo đó, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm về trước có thể làm hồ sơ đăng ký học ngay từ bây giờ, trước khi mùa tuyển sinh năm học 2020 diễn ra.

Để đăng ký theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • 02 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng
  • 02 bản sao CMND Photo công -chứng
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 2 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Cao đẳng Vật lý trị liệu là một ngành học hot không thua kém các ngành học Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, vì thế nếu có nguyện vọng theo học bạn cần nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ bây giờ.