5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay tại nước ta, ngành Vật lý trị liệu đang ngày càng phát triển, được nhiều người quan tâm và thực hiện điều trị. Cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu Ngành Vật lý trị liệu là gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Ngành Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là việc sử dụng các phương pháp trị liệu: vận động cơ học, siêu âm, nhiệt, điện,…để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng cơ thể đang bị suy giảm. Những người thực hiện công việc này được gọi là những nhà vật lý trị liệu. Bên cạnh việc thực hiện chữa trị về thể chất thì họ còn giúp người bệnh trong việc phục hồi cả về tinh thần.

Chính vì mức độ an toàn và hiệu quả của phương pháp này ngày càng được Y học công nhận vì cách điều trị này không gây hại hay biến chứng cơ thể. Tuy nhiên Vật lý trị liệu cũng có hạn chế như thời gian điều trị dài hơn nên người bệnh cần kiên trì và tin tưởng hơn. Bệnh nhân phải nằm viện hoặc đến bệnh viện thường xuyên để các bác sĩ thăm khám. Ngoài ra người bệnh có thể lựa chọn phương án điều trị tại nhà. Đây chính là điều thuận lợi của ngành mang lại.

Theo trang tin tức Y dược, một số bệnh có thể điều trị Vật lý trị liệu như: Bệnh lý về thần kinh – cơ, Bệnh về xương – khớp, Bệnh về hệ hô hấp – tim phổi…Với nhiều đối tượng từ lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người có tuổi. Chính vì tính an toàn nên ngành Vật lý trị liệu đang là ngành học có sức thu hút với nhiều bạn. Với mức lương ổn định và khả năng thăng tiến tại các cơ sở Y tế, bạn nên theo học ngay trong năm 2020.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu

Bản chất là ngành Y học ứng dụng, do đó Kỹ thuật viên vật lý trị liệu muốn làm tốt công việc cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp để nắm vững những kiến thức, kỹ thuật cần thiết. Do đó lựa chọn học Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu chất lượng nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược. Nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa. Trong quá trình học tập sinh viên sẽ liên tục thực hành tại các cơ sở Y tế liên kết với nhà trường. Đây chính là cơ hội để các bạn nâng cao tay nghề tạo bàn đạp cho quá trình xin việc sau này. Khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể học liên thông Cao đẳng Y Dược nếu có nhu cầu.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020 gồm những gì?

Với điều kiện xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT là các bạn có thể theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu ngay trong năm 2020. Các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • 01 giấy đăng ký xét tuyển  theo mẫu nhà trường
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT – BTVH đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT
  • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT
  • 02 Bản Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 04 tấm hình 3×4 có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh quê quán sau ảnh

Ngoài đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu –  Phục hồi chức năng, nhà trường còn đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng , Xét nghiệm và Hộ sinh. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành học để đảm bảo cho tìm kiếm việc làm sau này.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết thí sinh cho vào túi hồ sơ, điền đầy đủ thông tin và nộp trực tiếp tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện theo:

 Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

 Điện thoại liên hệ: 099 621 22 12 – 088 621 22 12

Nguồn:truongcaodangduochanoi.vn