Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh gồm những gì?

109
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều bạn muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh trong năm nhưng chưa biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Ngành Hộ sinh có vai trò như thế nào?

Khi cuộc sống được nâng cao thì người dân càng quan tâm tới việc duy trì nòi giống cũng như chăm sóc sức khỏe cho các mẹ và bé. Chính vì vậy những người làm nghề Hộ sinh là không thể thiếu được trong những ngành nghề chăm sóc sức khỏe. Nữ hộ sinh hay “bà đỡ” là những cái tên thân thuộc được người dân gọi với những người làm nghề Hộ sinh, họ có vai trò quan trọng trong quá trình trước và sau khi “vượt cạn” của các mẹ và bé.

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc sinh nở cũng thuận lợi hơn nhiều, song, vòng chu sinh vẫn không thể thiếu các nữ hộ sinh. Sự khéo léo, chu đáo và tỉ mỉ của các “bà đỡ” giúp sức rất nhiều cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình sinh nở. Điều mà khoa học công nghệ hay máy móc không thể thay thế được.

Tiềm năng việc làm với ngành Hộ sinh

Công việc của những Nữ Hộ sinh rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí được phân công sẽ có những đặc tính công việc riêng. Một số công việc có thể kể đến như: phụ trách tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh làm thủ tục nhập viện, thăm khám và tư vấn sức khỏe cho các bà mẹ trước và sau khi sinh nở, phụ giúp bác sĩ hay tự đỡ đẻ cho bệnh nhân…

Ngoài công việc làm việc chính tại các cơ sở Y tế trong giờ hành chính, người Nữ Hộ sinh có khả năng tự mở phòng chăm sóc sức khỏe cũng như đảm nhiệm việc tắm cho các bé sơ sinh nếu người bệnh có nhu cầu. Mang đến thu nhập thêm và ổn định cho người làm nghề Nữ Hộ sinh.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp các thí sinh có thể theo đuổi ước mơ theo học ngành Hộ sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo Văn bằng 2 theo hình thức xét tuyển thẳng với điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành. Theo đó chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện trên là đã nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên chuyên ngành Hộ sinh của Trường.

Với thời gian đào tạo là 20 tháng với khung học vào thứ 7 và chủ nhật, những bạn đang có công việc duy trì cuộc sống có thể tận dụng để có thêm một tấm bằng giá trị của ngành Hộ sinh. Với kiến thức và kỹ năng thực hành được đào tạo bạn hoàn toàn có thể làm việc tại bất cứ cơ sở Y tế trong và ngoài nước.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh năm 2020

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Để thuận tiện hơn cho quá trình theo học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2020 bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng theo mẫu,
  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên (photo có công chứng).
  • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 06 tháng trở lại)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu.

Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, nhà trường còn đào tạo văn bằng 2 các ngành khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo để có lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của bản thân.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn