Trường đầu tiên công bố điểm thi vào đại học năm 2018

180
5/5 - (1 bình chọn)

Chiều ngày 7/6, Trường ĐH Quốc tế chính thức công bố kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực và ngày 11/6 tới trường sẽ công bố điểm trúng tuyển.

Chiều ngày 7/6, Trường ĐH Quốc tế chính thức công bố kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực

Chiều ngày 7/6, Trường ĐH Quốc tế chính thức công bố kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực 

Trường đại học đầu tiên công bố điểm thi năm 2018

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược TP HCM, bắt đầu từ 13h30 ngày 7/6, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đã chính thức công bố kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực trên trang thông tin điện tử của trường. Với trường hợp thí sinh đã đăng ký số điện thoại và email hợp lệ sẽ nhận được thông báo kết quả thi qua 2 kênh thông tin chính của nhà trường. Bên cạnh việc công bố kết quả thi, phía nhà trường còn dự kiến, ngày 11/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào từng ngành của trường từ kết quả kỳ thi này.

Trước đó, trong hai ngày 26 và 27/5 đã có 6.201 thí sinh tham dự thi kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2018 của trường ĐH Quốc tế. Được biết đây là năm thứ hai trường tổ chức thi và số thí sinh tham gia tăng gấp 3 lần kỳ thi năm ngoái.

Thí sinh tham dự kỳ thi phải thi môn bắt buộc là Toán vào buổi sáng ngày 26/5, các buổi thi còn lại thí sinh tiếp tục dự thi các môn tự chọn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh). Ngoài môn thi bắt buộc là toán, tiếng Anh và vật lý là hai môn tự chọn có số thí sinh dự thi đông nhất, với lần lượt hơn 4.000 và 2.600 hồ sơ đăng ký. Trong đó, số thí sinh dự thi môn vật lý 2.531 (tỉ lệ 94,2%), 679 thí sinh dự thi môn Sinh học (94,4%), 3.860 thí sinh dự thi môn tiếng Anh (94,3%) và 1.793 thí sinh dự thi môn Hóa học (92,3%).

Ấn tượng nhất là ngành Quản trị kinh doanh, hiện là ngành học thu hút nhiều hồ sơ đăng ký nhất với tổng số gần 3.000 hồ sơ tính ở cả 3 nguyện vọng, ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng đứng thứ nhì với hơn 2.000 hồ sơ. Thí sinh đủ điểm chuẩn trong kì thi Kiểm tra năng lực của trường ĐH Quốc tế tổ chức sẽ trúng tuyển vào trường kèm điều kiện phải vượt qua kì thi THPT quốc gia.

Trong năm nay nhà trường sẽ công bố phương án xét tuyển

Trong năm nay nhà trường sẽ công bố phương án xét tuyển

Sử dụng 6 phương án xét tuyển trong năm 2018

Theo chai sẻ của phái đại diện Nhà trường, kỳ thi kiểm tra năng lực là một trong 6 phương án xét tuyển được trường ĐH Quốc tế sẽ sử dụng trong kỳ tuyển sinh 2018. Năm phương án còn lại trong đó: 15% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT 2% chỉ tiêu, xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM) 5% chỉ tiêu, xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài 3% chỉ tiêu và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM với 10% chỉ tiêu.

Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia và kỳ xét tuyển tuyển đại học năm 2018 chính thức diễn ra, ở thời điểm này hấu hết các trường đã đều lên kế hoạch riêng trong công tác tuyển sinh năm 2018. Theo dự đoán trước đó, kỳ tuyển sinh năm nay sẽ có nhiều thay đổi và nhiều trường cũng có tỉ lệ chọi cao hơn mọi năm rất nhiều. Mọi thông tin trong công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính sác nhất trên trang thông tin Cao đẳng Y dược.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn