Đề thi THPT quốc gia năm 2018 được bảo mật như thế nào sau sự cố lọt đề thi lớp 10?

58
5/5 - (1 bình chọn)

Sự cố đề lọt đề thi lớp 10 tại Hà Nội vừa qua là bài học lớn trong công tác bảo mật đề thi của kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 sắp diễn ra.

Mọi công tác bảo mật đề thi THPT quốc gia năm 2018 được diễn ra một cách an toàn tuyệt đối

Mọi công tác bảo mật đề thi THPT quốc gia năm 2018 được diễn ra một cách an toàn tuyệt đối

Như trước đó ban tin tức Cao đẳng Y dược đã đưa tin, ngay ngày đầu tiên diễn kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội đã xảy ra hiện tượng đề thi Toán và Văn cùng bị lọt ra ngoài ngay khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài. Để rút kinh nghiệm và tránh làm trấn động dư luận cũng như gây hoang mang tâm lý cho thí sinh, Bộ yêu cầu nhất quyết không được để tình trạng trên xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, vì thế mọi công tác sẽ được thắt chặt và đảm bảo một cách tuyệt đối.

Cách ly tuyệt đối các thành viên tham gia vào đề thi với bên ngoài

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Ở kỳ thi lần này, các địa phương sẽ được đóng vai trò chủ đạo trong việc coi thi, in sao và bảo mật đề thi. Hiện nay phía Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã có nhiều phương pháp để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 được diễn ra đảm bảo và công bằng, nghiêm túc.

Cũng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án và thang điểm chưa được công bố đều thuộc vào danh mục bí mật của nhà nước nên ngay từ khâu ra đề thi cho đến các quy trình in sao phải được thực hiện ở những địa điểm bí mật, an toàn và được bảo vệ nghiêm ngặt suốt thời gian từ khi ra đề thi cho đến khi kết thúc thời gian làm bài môn thi cuối cùng. Trong trường hợp cần thiết và được sự đồng ý bằng văn bản, các thành viên trong ban ra đề và in sao đề thi mới được phép ra ngoài.

Bộ yêu cầu nhất quyết không được để tình trạng lọt đề thi ra ngoài như kỳ thi lớp 10 vừa qua

Bộ yêu cầu nhất quyết không được để tình trạng lọt đề thi ra ngoài như kỳ thi lớp 10 vừa qua

Công an luôn túc trực bên ngoài

Để đảm bảo một cách an toàn tuyệt đối hiện tại Sở GD&ĐT đã bắt đầu thực hiện việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 một cách nghiêm túc và an toàn, công tác in sao đề thi được đảm bảo và đặt lên hàng đầu.

Thực hiện đúng theo quy định, việc in sao đề thi sẽ được cách ly ba vòng so với các quy trình chặt chẽ đã diễn ra. Máy móc để thực hiện làm đề và in sao đề thi dù hư hỏng cũng phải đợi đến khi kết thúc môn thi cuối cùng mới được đưa ra ngoài để sửa chữa và đề thi được bảo mật bằng cách in sao theo phong bì thi của từng phòng.

Còn về quá trình vận chuyển và bảo quản đề thi được thực hiện niêm phong và có sự giám sát của lực lượng công an trong quá trình di chuyển, đồng thời đề được bảo quản 24/24h trong suốt quá trình thi cho đến khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi. Tuy nhiên Bộ cũng nhấn mạnh để kỳ thi diễn ra được đảm bảo an toàn, công bằng chính xác thì ngoài các công tác kiểm tra và giám sát, điều cần chú ý nhất vẫn là ý thức của mỗi người trong công tác ra đề và in sao đề thi, cũng như giám thị, thanh tra coi thi. Trong kỳ thi lần này mọi đối tượng vi phạm quy chế thi sẽ được xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Mọi thông tin trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ thường xuyên được bạn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TP HCM cấp nhật một cách nhanh và chính xác nhất tới các sĩ tử và phụ huynh.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn