Thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Nam Định: Không gây áp lực cho sĩ tử và giám thị

18
5/5 - (1 bình chọn)

Một số điểm thi được trang bị camera, lực lượng an ninh giám sát, công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đảm bảo nghiêm túc, không gây áp lực cho sĩ tử và giám thị.


Thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Nam Định: Không gây áp lực cho sĩ tử và giám thị

Ngày 28/6, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 đã đi kiểm tra

Ngày 28/6, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 dẫn đầu đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo đã về kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Nam Định.

Thông tin với đoàn kiểm tra, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GDĐT, P.Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Nam Định cho biết: Toàn tỉnh có tổng số 19.871 học sinh đăng ký dự thi.

Số sĩ tử chỉ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông là 921 em. Tỉnh sẽ bố trí 35 điểm thi chính thức với 846 phòng thi, mỗi điểm thi có 1 phòng thi dự phòng. Địa phương này cũng huy động khoảng 2.460 cán bộ thực hiện công tác coi thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra tại Điểm thi Trường Trung học phổ thông Trần Văn Lan, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

Hiện nay, một số Điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng bảo quản đề, bài thi, phòng y tế, phòng cho sĩ tử diện F0, nơi để đồ của sĩ tử cách biệt phòng thi tối thiểu 25m, phòng làm việc chung của Điểm thi theo đúng quy định. Tỉnh cũng đã xây dựng phương án phòng chống dịch cho kỳ thi. Tất cả điểm thi đều có phòng thi dự phòng, phối hợp với y tế địa phương để xử lý tình huống phát sinh.

Công tác in sao và vận chuyển đề thi được địa phương đặc biệt chú trọng, đảm bảo an toàn theo quy định. một số điểm thi được trang bị một số thiết bị như camera, tủ an toàn, bố trí lực lượng an ninh giám sát. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai cụ thể đảm bảo nghiêm túc, không gây áp lực cho sĩ tử và giám thị.

Trao đổi về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, P.Giám đốc Công an tỉnh Nam Định Bùi Quyết Toán cho hay, công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh ban hành một số văn bản, tăng cường phối hợp với một số ban ngành liên quan trong đảm bảo an ninh, an toàn, nhất là một số khu vực in sao đề thi, chấm thi, coi thi. Đến nay, đơn vị đã xây dựng một số kế hoạch như phương án vận chuyển đề thi gốc từ Bộ GDĐT về tỉnh, vận chuyển bản in sao xuống 35 điểm thi.

Dự kiến, trong những ngày diễn ra kỳ thi, Công an tỉnh sẽ huy động lực lượng lớn cán bộ chiến sĩ, phối hợp với một số địa phương làm nhiệm vụ tại một số điểm coi thi.

Ông Trần Lê Đoài, P.Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Nam Định cho hay, tỉnh rất quan tâm tới công tác tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ làm công tác thi, do đó công tác này được thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra, những giáo viên được cử tham gia làm thi cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo một số tiêu chuẩn theo quy định.

Đối với công tác an ninh, an toàn, tỉnh xác định phải được làm ngay từ khâu in sao đề, vận chuyển đề, tới tổ chức thi. Lực lượng công an và chính quyền địa phương cấp huyện có trách nhiệm phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho điểm thi. một số huyện/thành phố có sự phối hợp, chỉ đạo để hỗ trợ sĩ tử tại một số điểm thi đến dự thi an toàn, với quan điểm của tỉnh, không để sĩ tử nào không thể đến được trường thi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí năm 2022 cho tân sinh viên

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý tỉnh Nam Định cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa về mục đích của kỳ thi, một số yêu cầu trước kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ; cũng như những tiềm ẩn rủi ro từ một số thiết bị công nghệ cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí Cao đẳng đẳng Y Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo đến các bậc phụ huynh và thí sinh về chính sách miễn giảm học phí như sau: Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT cần nhanh chóng tham gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN ngành CĐ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như các ngành khác (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…) trước ngày 31/07/2022 để được hưởng ngay ưu đãi miễn giảm 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì khác!

Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC ngành CĐ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng từ ngày 01/8/2022 đến trước ngày 15/08/2022 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 50% học phí năm 2022.

Theo đó năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 5 mã ngành như sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh quan tâm vui lòng click ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN NGAY để được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn