Quy định mới nhất về tuyển sinh 2017 khối trường Công an, Quân đội

900
4.1/5 - (7 bình chọn)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa đưa ra quy định tuyển sinh 2017 của các trường thuộc khối Công an, Quân đội.

Quy chế tuyển sinh năm 2017 các trường khối Công an, Quân đội có gì mới

Quy chế tuyển sinh năm 2017 các trường khối Công an, Quân đội có gì mới?

Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga cho biết trong mùa tuyển sinh 2017, tất cả các trường trên toàn quốc đều xét tuyển chung dựa vào cơ sở dữ liệu do Bộ quản lý. Việc xét tuyển chung này cũng bao gồm cả khối các trường công an, quân đội.

Các trường sử dụng một phần mềm cơ sở dữ liệu để tuyển sinh 2017.

Tất cả các trường sẽ cùng Bộ tham gia để điều chỉnh trong quá trình chạy phần mềm dữ liệu để chọn ra số lượng thí sinh trúng tuyển của năm. Sau khi chạy xong cơ sở dữ liệu, Bộ sẽ cung cấp kết quả để cho các trường có sơ sở tham khảo. Sau khi các trường điều chỉnh và đưa ra các tiêu chí Bộ sẽ chạy cơ sở dữ liệu một lần nữa để đưa ra kết quả xét tuyển cuối cùng.

Giải thích về sự thay đổi này, Thứ trưởng cho biết dựa trên cơ sở dữ liệu của kỳ thi THPT năm 2016 là đủ để các trường trên cả nước xét tuyển chung. Nhưng năm ngoái có một số ít trường vẫn muốn xét tuyển riêng. Việc tổ chức xét tuyển riêng dẫn đến lượng thí sinh ảo khá lớn khiến cho các trường khó khăn trong việc tuyển sinh.

Ngoài ra việc xét tuyển riêng cũng xảy ra tình trạng bất công cho thí sinh. Theo Thứ trưởng thì với việc tổ chức xét tuyển chung năm tới trong cả nước sẽ những hạn chế những bất cập của các mùa tuyển sinh trước. Các trường sẽ không còn lo thí sinh ảo, đồng thời sẽ tạo công bằng hơn cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT họp với các trường về quy chế tuyển sinh 2017

Bộ GD&ĐT họp với các trường về quy chế tuyển sinh 2017.

Gân đây, Bộ GD&ĐT đã tiến hành họp với một số trường ĐH nhằm đưa ra phương án để thảo luận với các trường để làm sao vừa có thể xét tuyển chung mà các trường vẫn có thể tự chủ trong xét tuyển được. Theo đó, phương án xét tuyển chung các trường sẽ có lợi hơn khi không còn thí sinh ảo đồng thời cũng không ảnh hưởng gì tới chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Trong khi đó, khi đã xét tuyển chung trong cả nước, các trường không tham gia cũng sẽ không tuyển sinh được.

Thứ trưởng cho biết thêm theo dự kiến thì dự thảo của các quy chế thi, xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 sẽ được công bố trong tuần tới.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn