Công nghệ Nano và vai trò quan trọng trong ngành Y Dược.

89
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với ngành Y Dược, công nghệ Nano được xem như một bước đột phá và đầy triển vọng trong việc điều chế và sản xuất các loại sản phẩm của ngành này.

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển, chính vì thế việc ứng dụng công nghệ Nano vào việc sản xuất sản phẩm trong ngành Dược Việt Nam đã mang lại những kết quả tuyệt vời trong việc phòng và điều trị bệnh.

vai-tro-quan-trong-cua-nano-o-trong-linh-vuc-y-duoc
Công nghệ Nano đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của lĩnh vực Y Dược

Công nghệ Nano là gì?

Đây là một ngành công nghệ cao có vai trò phân tích thiết kế, giúp chế tạo ra và ứng dụng các loại cấu trúc, thiết bị cùng hệ thống thông qua việc điểu khiển kích thước, hình dáng của các hạt, vật liệu trên quy mô từ 1 đến 100nm (1/tỷ mét).

Những vật liệu mà Nano nghiên cứu là những sáng chế của công nghệ Nano, chính vì thế những dạng vật liệu này mang kích thước nano mét và có ít nhất một chiều.

Công nghệ Nano được ứng dụng như thế nào trong ngành Y Dược.

  • Giúp chuẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng: Khi các hạt Nano được đi vào cơ thể, chúng sẽ khu trú lại tại những vùng có bệnh nhằm phát hiện ra bệnh với những phân tích và tín hiệu phản xạ quang học. Từ đó đưa ra được những chuẩn đoán ban đàu chính xác nhất về bệnh.
  • Hiệu quả điều trị bệnh tăng cao: Với các kích thước của Nano, những sản phẩm trong ngành Y Dược sẽ có điều kiện xâm nhập vào các mô, dịch cơ thể và các tế bào một cách thuận lợi nhất. Đối với lợi dược chất ít tan, công nghệ Nano sẽ giúp tăng cường độ tan cũng như khả năng hấp thụ dược chất một cách tốt nhất, duy trì nồng độ cao trong máu. Từ đó việc truyền dẫn thuốc để điều trị bệnh sẽ đạt được kết quả cao hơn gấp nhiều lần.
cong-nghe-nano-trong-y-hoc
Nhờ công nghệ Nano có thể chữa một số bệnh như ung thư
  • Giảm thiểu độc tính, rủi ro khi sử dụng thuốc: Khi ứng dụng công nghệ Nano vào trong ngành Y Dược sẽ thu được những kết quả tốt. Các hạt nano từ tính giúp đưa đúng lượng thuốc cần thiết tới những vị trí chính xác trong cơ thể. Từ đó, giúp thu hẹp phạm vi sử dụng thuốc, ngăn ngừa những tác dụng phụ, hạn chế rủi ro, độc tính của thuốc lên những bộ phận khác. Điều này cực kỳ tốt khi bệnh nhân điều trị ung thư.
  • Giảm bớt liều lượng của thuốc: Bằng việc sử dụng công nghệ Nano, những dược chất có trong thuốc sẽ được sử dụng triệt để, tác dụng của thuốc được đẩy mạnh hơn bình thường, do đó bệnh nhân có thể được giảm bớt liều lượng thuốc.
  • Đột phá khi điều trị ung thư: Những hạt nano khi đã vào tới cơ thể, chúng hoạt động liên tục, can thiệp vào các phân tử tế bào, giúp tiêu diệt đi những tế bào ung thư. Hiệu quả của công nghệ Nano đã mang tới những bất ngờ và là lựa chọn tuyệt vời trong việc điều trị bênh u não, bệnh ung bướu.

Công nghệ Nano đã giúp ích rất nhiều trong việc phòng và điều trị bệnh trong ngành Y Dược. Chính vì vậy, Bộ Y tế cũng khuyến khích đào tạo nhân lực trong ngành Dược từ đó có được những nhân tài trong lĩnh vực Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Đây chính là cơ hội tốt cho những bạn yêu thích lĩnh vực ngành Y Dược, hãy tìm tới những trường Cao đẳng Dược Hà Nội hay trong cả nước để được học tập chuyên ngành thú vị này. Các bạn sinh viên có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn