Phương án tuyển sinh năm 2017 của các trường “Top” như nào?

108
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại, một số trường Đại học đã công bố đề án thi THPT Quốc gia 2017 với nhiều thay đổi. Nhiều trường đã quyết định tổ chức thi riêng mà không sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD & ĐT.

phuong-an-tuyen-sinh-truong-dh-quoc-gia-tp-ho-chi-minh

Trường ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ thi đánh gia năng lực từ năm 2017

Phương án tuyển sinh của trường ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Kể từ mùa  thi 2017, trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh sẽ áp dụng bài thi đánh giá năng lực giống như kỳ thi của trường ĐH Quốc gia HN. Trong dự thảo về tổ chức kỳ thi được trường đưa ra, bài thi đánh giá năng lực được thiết kế làm trên giấy bao gồm 1 câu tự luận và 125 câu trắc nghiệm làm trong thời gian 180 phút.

Cấu trúc bài thi bao gồm 2 phần: phần 1 để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ. Trong phần này, dự kiến sẽ có 25 câu trắc nghiệm tiếng Việt để đánh giá khả năng dùng từ, đọc hiểu và phân tích bài viết. 25 câu trắc nghiệm nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu tiếng Anh, một bài luận bằng tiếng Việt với một chủ đề cho trước khoảng 25 đến 50 dòng.

Phần 2 dùng để kiểm tra khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề. Trong phần này, trắc nghiệm tư duy logic thể hiện qua kiểm tra kiến thức toán học và bài trắc nghiệm kiểm tra khả năng phân tích, tổng hợp và giải quyết vấn đề gồm 50 câu về kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học XH và kinh tế và kỹ thuật.

Trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ thi ở 3 điểm là TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Phương án tuyển sinh năm 2017 của một số trường phía Bắc.

Phương án tuyển sinh năm 2017 của các trường top trên có gì thay đổi?

 

Phương án tuyển sinh năm 2017 của các trường top trên có gì thay đổi

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội,  Phó Hiệu trưởng trường – Ông Trần Văn Tớp cho biết: nhóm trường GX sẽ tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ với 1 số điều chỉnh.

Cụ thể như sau: nhóm trường GX sẽ tiếp tục mời thêm nhiều trường ĐH khác tham gia nhóm để giảm tối đa số lượng thí sinh ảo. Theo ông Tớp: Nếu đạt được từ 25 – 30 trường ĐH trong 1 nhóm thì lượng thí sinh ảo sẽ giảm rất nhiều.

Trong khi đó, Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay sẽ tiếp tục áp dụng kỳ thi đánh giá năng lực vào năm 2017 để lấy điểm xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội và khoảng 20 đơn vị trường học khác. Điểm khác biệt là quy mô kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017 sẽ được mở rộng ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Để cải tiến kỳ thi đánh giá năng lực, trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ rà soát và bổ sung số lượng cũng như chất lượng những câu hỏi của ngân hàng đề thi, đồng thời gia tăng tính đánh giá năng lực của bộ đề thi và tăng cường tính bảo mật.

Bên cạnh đó, trường tiếp tục hoàn thiện các phần mềm áp dụng cho kỳ thi và xét tuyển theo hướng phục vụ, sử dụng tốt nhất cho đội ngũ cán bộ tổ chức thi và cho cả thí sinh.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn