Những yêu cầu cần có của một Nữ hộ sinh giỏi sau khi tốt nghiệp

37
5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Hộ sinh là ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé nên người Hộ sinh cần chuẩn chuẩn bị những yêu cầu gì để trở thành một Nữ Hộ sinh giỏi.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ trẻ em. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai trẻ em sơ sinh một cách toàn diện, cả thể chất lẫn tâm lý. Do chủ yếu là nữ giới hành nghề Hộ sinh nên người đời gọi là bà đỡ hay nữ Hộ sinh.

Công việc của Nữ Hộ sinh là giáo dục tiền sản, chuẩn bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ cả về thể chất lẫn tâm lý. Chăm sóc và theo dõi sức khỏe của bé sơ sinh, tắm và vệ sinh cho bé. Ngoài ra họ còn phụ trách việc tư vấn kế hoạch hóa gia đình cũng như sức khỏe tuổi mãn kinh

Một số yêu cầu đối với Nữ Hộ sinh khi tốt nghiệp

Là một nghề đặc biệt liên quan trực tiếp tới sức khỏe cũng như tinh thần của bệnh nhân. Nên người hành nghề Hộ sinh cần có những yêu cầu chuẩn mực trước khi bắt tay vào công việc. Chúng ta có thể kể tên một số đức tính như:

  • Sự thấu hiểu và sẻ chia với người bệnh: Nữ hộ sinh là những thiên thần mang lại sự xoa dịu về nỗi đau thể xác và tinh thần sau mỗi lần vượt cạn của các bà mẹ. Những người phụ nữ vừa trải qua cơn đau thể xác rất cần sự sẻ chia và phụ chăm sóc đứa trẻ vừa chào đời từ Nữ Hộ sinh
  • Khéo léo, chăm chỉ và có sức khỏe tốt: Đối diện với những khoảnh khắc sinh tử trong cuộc đời của 2 con người một lúc, người hộ sinh cần luôn có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để tỉnh táo trước mọi tình huống. Nhiều khi thiếu Nữ Hộ sinh nên những Y tá ngành phải kiêm thêm nhiều khối lượng công việc hay phải tăng cường làm ca đêm, nếu không có sức khỏe tốt Nữ Hộ sinh không thể hoàn thành tốt công việc được giao
  • Yêu nghề, tận tụy với công việc: Là một nghề liên quan tới sức khỏe thì đam mê và yêu nghề là điều không thể thiếu được. Nữ hộ sinh luôn cần phải tận tụy với công việc, có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp cùng các đồng nghiệp, có sự quan tâm ân cần với các bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.
  • Kiến thức: Điều làm nên một Nữ Hộ sinh giỏi chính là kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành của mình. Chính vì vậy ngay từ trên ghế nhà trường họ cần chuyên tâm học tập thì sau này công việc mới được suôn sẻ và nhẹ nhàng. Đặc biệt là trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần sự tỉ mỉ và chính xác trong quá trình xử lý mọi tình huống.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh chất lượng

Với những yếu tố làm nên một Nữ Hộ sinh giỏi ở trên, chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của một cơ sở đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín và chất lượng như thế nào.

Là một trong số ít ngôi trường đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ quan tâm tới ngành Hộ sinh. Nhà trường có hệ thống giảng dạy hiện đại và nhiều mô hình mô phỏng lại quá trình đỡ đỡ và chăm sóc trẻ sơ sinh mang để trải nghiệm trực quan nhất cho sinh viên. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, sinh viên ra trường hoàn toàn có thể tin tưởng vào kiến thức đã học có thể xin vào bất cứ cơ sở y tế trong và ngoài nước nào.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Hộ sinh các bạn có thể tham khảo các ngành học khác như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo để chọn lựa ngành học phù hợp với đam mê và nhu cầu của bản thân. Thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212    

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn