Một số điều Dược sĩ cần biết khi mở quầy thuốc

44
5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Dược bạn muốn mở một quầy bán thuốc của riêng mình, hãy đọc ngay bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tiềm năng của nghề Dược

Khi cuộc sống được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhanh. Đặc biệt là nhu cầu dùng thuốc và dược phẩm chức năng ngày càng trở nên thiếu yếu. Tuy nhu cầu nhiều là thế những số lượng quầy thuốc tuyến xã, huyện đang trong tình trạng thiếu hụt không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Đây chính là cơ hội của những bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược quay về quê nhà mở quầy thuốc của riêng mình để có một cuộc sống với mức lương ổn định.

Trong chúng ta ai cũng đều biết đối với việc mở một cửa hàng thuốc để kinh doanh không phải cứ có tiền là có thể mở. Bởi đây là một ngành nghề rất đặc thù, để mở được đòi hỏi rất nhiều điều kiện. Bạn cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm và cả kiến thức chuyên môn để hoạt động. Một số điều dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để thuận lợi hơn khi kinh doanh dược phẩm.

Kiến thức chuyên môn và giấy tờ pháp lý

Theo trang tin tức Y Dược, trước khi mở quầy thuốc bạn cần có một kiến thức chuyên ngành Dược vững chắc, hiểu rõ những tác dụng của mỗi loại thuốc khác nhau. Cũng như cách phối hợp các lại thuốc với nhau mà không đem lại tác dụng phụ cho người bệnh. Để bạn được cấp phép mở quầy thuốc bạn cần mộ tấm bằng chính quy, đủ tiêu chuẩn mới có thể được phép tự mở quầy thuốc. Một trong số trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín nhất chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với một chứng chỉ hành nghề thuộc cơ sở chất lượng bạn đã có lợi thế cạnh tranh hơn cho bạn và khách hàng sẽ tin tưởng nhà thuốc của bạn hơn.

Cần có kế hoạch và mục tiêu cụ thể khi mở quầy thuốc

Ngay khi có ý định mở quầy thuốc bạn đã cần lên ngay một kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Bạn cần tìm một địa điểm được coi là thông thoáng, dễ nhìn thấy như một địa điểm mặt đường chẳng hạn. Ngoài ra bạn cần đầu tư thêm một số trang thiết bị khác như biển hiệu, đèn báo..

Khi bạn đã xác định sẽ kinh doanh dược phẩm thì bạn sẽ cần phải xác định rõ ràng mục tiêu của mình là gì từ đó vạch ra những kế hoạch cụ thể nhất, chi tiết nhất và thực hiện theo từng giai đoạn, chỉ như vậy công việc kinh doanh của bạn mới thuận lợi.

Xây dựng ý tưởng sáng tạo

Tất nhiên, dù trong bất cứ ngành nghề nào thì sự sáng tạo luôn mang tới những kết quả vượt mong đợi. Trên thị trường hiện nay có vô số các nhà thuốc, kinh doanh dược phẩm trải dài các đường phố, ngõ ngách. Bạn phải khác biệt thì mới có cơ hội để cạnh tranh và thành công được.Lúc này, sự sáng tạo trong tư duy kinh doanh cần được phát huy.

Trong cuộc cách mạng bùng nổ công nghệ số như ngày nay, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm online…Với cách này, cửa hàng của bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng. Tuy nhiên, để xây dựng được niềm tin với người tiêu dùng thì bạn cần phải có những sản phẩm chất lượng, những chính sách bán hàng tốt nhất. Lúc bấy giờ, bạn mới có thể thu hút khách hàng đến với mình.

Đào tạo Cao đẳng Dược năm 2020Đào tạo Cao đẳng Dược năm 2020

Có nguồn lực dự phòng cũng như nguồn vốn lưu động tốt

Không như một số loại hình kinh doanh khác có thể tự cung tự cấp, với ngành dược phẩm bạn sẽ cần một khoản vốn để nhập thuốc, thuê dược sĩ, thuê mặt bằng, mua các trang thiết bị… Chỉ khi có một số vốn vững chắc thì bạn mới có thể vận hành được nhà thuốc của mình. Có một nguồn lực về vốn bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều trong giai đoạn đầu khi mà bạn chưa xây dựng được lòng tin nơi người dân, ít khách hàng.

Ngoài những điều trên bạn có thể chuẩn bị một số yếu tố khác như nguồn cung ứng thuốc uy tín chất lượng, tuyển dụng những Dược sĩ viên giỏi trong ngành cũng như thái độ phục vụ vui vẻ khi đón tiếp khách hàng của mình..

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn