Tình trạng ngành Hộ sinh trong những năm gần đây

25
5/5 - (1 bình chọn)

Được coi là ngành “đón nhận con người vào thế giới loài người” nên ngành Hộ sinh luôn được xã hội tôn trọng và có những chế độ đãi ngộ tốt. Vậy tình trạng ngành Hộ sinh trong những năm gần đây ra sao?

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Học ngành Hộ sinh có sướng không?

Là nột ngành quan trọng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nên những năm gần đây ngành Hộ sinh đã được xã hội quan tâm nhiều hơn. Người làm nghề thường là nữ giới và được gọi bằng danh xưng bà đỡ hay nữ hộ sinh.

Quyết định chọn lựa học tập và công tác trong ngành Hộ sinh là sẽ phải chấp nhận vất vả, bởi vậy cuộc sống của nữ hộ sinh nhìn chung là vất vả nhất và cũng gặp nhiều rủi ro nghề nghiệp so với những y tá hay điều dưỡng trong cùng nơi công tác. Khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh bạn sẽ không cần lo lắng về việc làm bởi vì mà nước ta đang có nhiều chính sách ưu ái cho nữ hộ sinh, họ sẽ có tổng thu cao hơn so với những y tá lĩnh vực khác.

Tình trạng ngành Hộ sinh trong những năm gần đây

Theo trang tin tức Y Dược, sinh viên ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ sở để xin việc như: Bệnh viện phụ sản, trạm y tế các tuyến hay tại trung tâm sức khỏe do tư nhân mở..Tuy nhu cầu việc làm của ngành rất lớn nhưng nguồn nữ hộ sinh đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Điều này dẫn đến việc nữ hộ sinh thường phải làm tăng ca hay gia tăng khối lượng công việc.

Để hoàn thành tốt công việc được giao phó, Nữ hộ sinh phải được đào tạo bài bản tại các trường chuyên về Y Dược tối thiểu từ cấp học Trung cấp, Cao đẳng Hộ sinh hoặc Đại học ngành Hộ sinh.

Công tác trong ngành hộ sinh đòi hỏi phải luôn luôn có sự tập trung tối đa trong công việc của mình, bởi đặc thù công việc không cho phép các nữ hộ sinh được phép mắc sai lầm dù là nhỏ nhất, bởi vì mọi sai lầm của nữ hộ sinh rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của phụ sản cũng như của thai nhi.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Cũng chính bởi tính chất quan trọng của ngành và đặc thù của ngành Hộ sinh như vậy mà không phải bất kì trường đào tạo nhân lực ngành Y nào cũng được phép đào tạo ngành Hộ sinh – Cao đẳng Hộ sinh.

Mà chỉ có những trường đáp ứng được yêu cầu hết sức khắt khe về đội ngũ giảng viên, yêu cầu về cơ sở vật chất, yêu cầu về bề dày kinh nghiệm đào tạo qua nhiều năm. Ngay từ khi mở ngành phải vượt qua được sự thẩm định khắt khe của Sở Y tế và Bộ LĐTB&XH mới được cấp quyền đào tạo.

Một trong số những trường có đủ tiêu chuẩn đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây những sinh viên ngành Hộ sinh sẽ được học trong môi trường tốt nhất, hiện đại nhất, cùng đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo theo kiến thức chuẩn nhất của Bộ và liên tục thực tập tại các Bệnh viện lớn liên kết với nhà trường. Nếu sinh viên tốt nghiệp loại tốt có thể được nhận việc ngay với mức thu nhập cao và ổn định.

Những bạn sinh viên có đam mê với ngành Hộ sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 tại văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn