Thuốc rối loạn tiền đình Stugeron – thành phần, liều lượng sử dụng

113
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện em đang bị bệnh rối loạn tiền đình và đang sử dụng thuốc Stugeron vậy cho em hỏi sử dụng thuốc Stugeron có gây hại gì không? liều dùng thuốc như thế nào?

Thuốc rối loạn tiền đình Stugeron - thành phần, liều lượng sử dụng

Thuốc rối loạn tiền đình Stugeron

Chỉ định dùng thuốc Stugeron

Thông tin thu thập được từ chuyên trang tin tức Y Dược, Stugeron được chỉ định điều trị chứng rối loạn mê đạo (chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn…), chứng say tàu xe, điều trị các triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại biên (bệnh Raynaud, đi khập khễnh cách hồi, xanh tím đầu chi…)

Tuy nhiên, các đối tượng thuộc trường hợp dưới đây không nên dùng thuốc Stugeron để tránh hậu quả không mong muốn.

  • Mẫn cảm với các thành phần trong thuốc.
  • Các bệnh nhân bị bệnh Parkinson, nếu muốn sử dụng thuốc Stugeron trừ khi lợi ích cao hơn nguy cơ gây hại.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng sử dụng Stugeron

Các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội cho hay:

  • Liều lượng trung bình là 2-6 viên 25mg/ ngày, tùy từng trường hợp cụ thể liều lượng sử dụng sẽ khác nhau.
  • Riêng việc sử dụng thuốc Stugeron, để chống say tàu xe, người lớn uống 1 viên, trẻ em uống ½ viên, nên uống trước 30 phút trước khi đi.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Stugeron

  • Khi đã dùng thuốc Stugeron, không được uống rượu, bia và các loại thuốc trầm cảm. Nếu sử dụng cùng lúc có thể gây ức chế thần kinh trung ương, đồng thời gia tăng tác dụng phụ gây buồn ngủ của các loại chế phẩm này.
  • Khi lái xe hoặc vận hành máy móc không nên dùng thuốc Stugeron bởi có thể gây buồn ngủ.
  • Nên uống thuốc sau bữa ăn để tránh gây tổn thương cho dạ dày.

Thuốc điều trị rối loạn tiền đình Stugeron có hại không?

Thuốc rối loạn tiền đình Stugeron - thành phần, liều lượng sử dụng

Thuốc rối loạn tiền đình Stugeron có gây hại gì không?

Phía trên, là liều lượng sử dụng thuốc Stugeron được các Dược sĩ tư vấn. Tuy nhiên, có không ít người dùng thắc mắc sử dụng Stugeron nhiều có gây hại gì không?

Thông thường, trong các loại thuốc tân dược đều chứa thành phần kháng sinh, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây tổn hại đến các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Đặc biệt là gây ra hiện tượng kháng thuốc kháng sinh rất nguy hiểm. Stugeron cũng tương tự, khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình không nên dùng trong một thời gian dài, vì có thể gây hại cho cơ thể.

Sử dụng Stugeron càng lâu, sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc, càng về sau lượng thuốc sẽ càng phải tăng mạnh hơn, nó có thể gây buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, tăng chứng trầm cảm. Một số trường hợp khác có thể, gây đau đầu, khô miệng, tăng cân, ra mồ hôi và dị ứng hoặc xuất hiện liken phẳng và các triệu chứng giống lupus (Dược sĩ Mai Thị Hà tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay).

Riêng với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả người bệnh nên tham khảo và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn