Sinh viên ngành Dược có nên đi làm thêm tại các hiệu thuốc?

827
4/5 - (6 bình chọn)

Em đang học năm thứ 2 khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, em đang có ý định đi làm thêm tại một cửa hiệu bán thuốc thì có nên không ạ? Có ảnh hưởng đến việc học tập không ạ? (Minh Anh – 08K9)

Sinh viên ngành Dược có nên làm thêm tại các hiệu thuốc khi học năm 2?

Chào Minh Anh, Thầy cô rất vui khi nhận được câu hỏi của em, thắc mắc của em cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên trong trường. Câu hỏi của em thầy cô xin được tư vấn như sau:

Đi làm thêm tại các hiệu thuốc là một cách học thực hành tốt nhất

Đi làm thêm tại các hiệu thuốc chính là cách để sinh viên ngành Dược thực hành thực tế tốt nhất. Ở đây sinh viên sẽ được thoát ly lý thuyết để bắt tay với một công viêc thực tế, được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, với người bệnh, lắng nghe được cách tư vấn thuốc của những Dược sĩ giàu kinh nghiệm, học cách an ủi, chia sẻ nỗi đau với người bệnh.

Làm thêm tại các hiệu thuốc cũng là cách các bạn sinh viên ngành Dược ghi nhớ tên thuốc, công dụng, chỉ đinh và giá cả tốt nhất. Bởi vậy, đi làm thêm tại các hiệu thuốc là cách tốt nhất để các Dược sĩ Cao đẳng tương lai nâng cao, cọ sát tay nghề, ra trường có thể đi làm luôn mà không cần đào tạo lại nhiều.

Đi làm thêm giúp sinh viên ngành Dược có thêm thu nhập

Ngoài lợi ích của việc nâng cao kiến thức khi đi làm thì một lợi ích thiết thực nhất đó chính là sinh viên sẽ có thêm thu nhập cho bản thân. Nhờ thu nhập này sinh viên sẽ sông thoải mái hơn, ít phụ thuộc vào gia đình hơn. Đây cũng là một bước quan trọng trong việc bắt đầu cuộc sống tự lập của sinh viên. Ngoài ra công việc bán thuốc cũng là công việc năng không tới mặt, mưa không tới đầu nên không quá vất vả cho sinh viên.

Sinh viên đi làm thêm hiệu thuốc cần lưu ý gì?

Việc đi làm thêm tại một hiệu thuốc  là một việc rất tốt, tuy nhiên các sinh viên ngành Dược cũng cần cân đối thời gian để đi học trên lớp và học thêm ở nhà. Ai cũng biết ngành Dược là một ngành có khối lượng kiến thức rất nặng, bởi vậy các sinh viên cần chăm chỉ học tập để tiếp thu kiến thức, không nên quá tham thu nhập làm thêm mà sao nhãng việc học tập.

Ngoài ra, các bạn sinh viên khi bán thuốc cần cẩn thận để ý hạn dùng, nguồn gốc của thuốc, tránh tiếp tay cho hành động bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng cho người dùng.

Đi làm thêm tại hiệu thuốc giúp sinh viên tăng kỹ năng thực hành thực tế

 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có liên kết mật thiết với rất nhiều nhà thuốc lớn trên địa bạn Hà Nội. Vậy nên các bạn sinh viên muốn có những công việc làm thêm có thể tới gặp thầy cô để được tư vấn, giới thiệu việc làm.

Nguồn: Sinh viên ngành Dược có nên đi làm thêm tại các hiệu thuốc?