Học ngành Dược trước tiên phải học Y Đức

90
4/5 - (2 bình chọn)

Xác định theo học Ngành Dược là phải học, tiếp thu, ghi nhớ nhiều kiến thức hơn những ngành khác mới có thể nhớ được tên, công dụng, cách dùng của từng loại thuốc. Tuy nhiên, bước đầu tiên và quan trọng hơn hết khi học ngành Dược là phải học cái tâm của người thầy thuốc hay còn gọi là Y Đức.

 Học Ngành Dược trước tiên phải học Y Đức

 Học Ngành Dược trước tiên phải học Y Đức
Học Ngành Dược trước tiên phải học Y Đức

Dược sĩ – Thầy thuốc là một ngành nghề cao quý, người thầy thuốc cũng cần có tinh thần, trách nhiệm, sự tương thân tương ái cao bởi một hành động, một quyết định của Dược sĩ khi làm việc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng con người. Một người Dược sĩ cần phải có cái tâm, coi người bệnh như chính người thân thì mới có thể hết lòng với nhân dân, với công việc của mình được.

Gian truân, vất vả khi theo học ngành Dược

Có thể nói ngành Dược là một trong những ngành có khối lượng kiến thức nặng nhất trong tất cả các ngành nghề. Đôi khi nhiều người thắc mắc không hiểu sao Dược sĩ lại có thể nhớ tên được hàng nghìn loại thuốc khác nhau, công dụng và cách dùng khác nhau mà không nhầm lẫn. Thật ra, để có được kiến thức, sự am hiểu về các loại thuốc, dược chất thì bản thân mỗi người Dược sĩ đã phải chăm chỉ cố gắng rất nhiều.

Đối với sinh viên ngành Dược, những kiến thức trên sách vở là chưa đủ. Ở nhiều trường Cao đẳng Dược Hà Nội, các giảng viên luôn cập nhật những kiến thức mới nhất cho sinh viên và cũng khuyến khích sinh viên tìm tòi, tham khảo thêm những tài liệu mới trên mạng để nâng cao kiến thức. Trong khi học ngành Dược, vấn đề thực hành được xem là cực kỳ quan trọng bởi đây là những kiến thức thực tế nhất giúp Dược sĩ ra trường làm việc tốt hơn.

v
Ngành Dược học hành gian truân, vất vả

Học Dược trước tiên phải học “Y Đức”

Để đối mặt với những gian truân, vất vả khi theo học ngành Dược thì người Dược sĩ cần có sự kiên định, cùng với đó là những động lực để nỗ lực phấn đấu. Tất nhiên thu nhập, tiếng tăm… cũng được xem là một dạng động lực để Dược sĩ phấn đấu. Tuy nhiên nếu chỉ đặt lợi ích bản thân lên đầu thì chắc chắn Dược sĩ đó rất khó thành công và dễ mắc những sai lầm nguy hiểm khi đặt tính mạng, sức khỏe người bệnh lên bàn cân, đo, đong, đếm.

Bởi vậy, các trường đào tạo Y Dược luôn có bộ môn Y Đức và được giảng dạy ngay khi thí sinh vào trường. Chỉ có cái tâm từ chính bản thân thì người thầy thuốc mới vượt qua được những khó khăn, mặc cảm của người bệnh để tư vấn, điều trị cho người bệnh tốt nhất.

Nếu muốn làm Dược sĩ nên chọn Đại học Dược hay Cao đẳng Dược?

Tất nhiên Đại học Dược luôn luôn được đánh giá cao và là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, số người có thể bước chân vào cánh cửa Đại học Dược ngay khi bước chân ra khỏi trường THPT thì thực sự rất ít. Điểm số cũng như sự cạnh tranh để vào Đại học Dược quá cao. Bởi vậy nhiều người yêu thích ngành Dược đã chọn con đường khác đó là theo học Cao đẳng Dược rồi sau đó Liên thông Đại học Dược. Con đường này tuy dài hơn nhưng lại dễ dàng hơn và được đa số Dược sĩ lựa chọn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 cũng đã đến rất gần nên các thí sinh yêu Dược cũng nên nhanh chóng lựa chọn cho mình phương án xét tuyển, lựa chọn ngôi trường mà mình muốn theo học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín nhất trên toàn quốc hiện nay. Thí sinh có nguyện vọng học tại trường có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo gắn liền thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội(ngay gần Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn:https://truongcaodangduochanoi.vn/hoc-nganh-duoc-truoc-tien-phai-hoc-y-duc.html