Dược sĩ Cao đẳng là gì? Dược sĩ Cao đẳng có thể làm những công việc gì?

220
4.6/5 - (5 bình chọn)

“Dược sĩ Cao đẳng là ai? Họ có thể làm những gì mà thu nhập lại cao như vậy” là thắc mắc đang được rất nhiều người quan tâm.

Dược sĩ Cao đẳng là gì?
Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Rất nhiều người thắc mắc rằng “Dược sĩ Cao đẳng là ai? Dược sĩ Cao đẳng có thể làm những gì?  Tại sao thu nhập của họ cao như vậy?” Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ Cao đẳng là những người làm công tác chuyên môn về Dược hoặc hành nghề trong ngành Y tế, có bằng cấp trình độ Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng nghề Dược.

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng trong ngành dược

+ Làm công tác Kiểm nghiệm thuốc

Người Dược sĩ Cao đẳng khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc sẽ được gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên trách nhiệm trực tiếp kiểm tra thuốc hoặc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc:

Nếu ưa thích nghiên cứu Dược các bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu Dược như viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể ứng tuyển vào làm việc tại các phòng nghiên cứu bào chế thuốc tại các công ty – doanh nghiệp sản xuất Dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Lĩnh vực này là lĩnh vực luôn cần có nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt các bạn tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Các công ty lớn cấp Trung ương có thể kể đến như Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26… hoặc những công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện.

+ Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:

Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể tham gia vào rất nhiều khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ cấp trung ương tới cấp địa phương.

Dược sĩ có thể làm những công việc gì?
Dược sĩ có thể làm những công việc gì?

Quy trình phân phối Dược phẩm hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và cuối cùng là tới người bệnh. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh thì có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Tuy nhiên, nghề dược là một nghề đặc thù, bởi vậy một Dược sĩ chân chính phải luôn đặt Y đức đặt lên hàng đầu.

Hoặc bạn có thể tự mở quầy thuốc cho mình để kinh doanh hay làm trình dược viên cho các công ty dược nước ngoài..

+ Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược:

Tuỳ vào khả năng và trình độ của bạn mà bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

Tại sao thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng lại cao như vậy?

Hiện nay tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược đang xảy ra diện rộng trên khắp Việt Nam. Bản thân người Dược sĩ ra trường xin việc dễ dàng hơn các ngành khác, tuy nhiên, áp lực họ phải gánh trên vai cũng nặng hơn người khác nhiều.

Làm trong ngành Dược là làm việc với sức khỏe và tính mạng của người dân, bởi vậy, trong từng quy trình làm việc người Dược sĩ luôn phải tập trung 100% tinh thần để tránh những sai sót đáng tiếc. Bởi vậy, thu nhập của họ cao là một chuyện rất đương nhiên, đó là những thành quả xứng đáng cho cống hiến của họ.

Nguồn:https://truongcaodangduochanoi.vn/duoc-si-cao-dang-la-gi-duoc-si-cao-dang-co-the-lam-nhung-cong-viec-gi.html