Xuất hiện nhiều thông tin không chính xác về chỉ tiêu các trường CAND

391
5/5 - (2 bình chọn)

Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, những chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND vẫn đang trình lãnh đạo Bộ Công an. Bởi vậy, những thông tin một số trang mạng xã hội đưa ra chỉ là giật tít, sai lệch nội dung.

Thí sinh cần cẩn trọng trước những thông tin tuyển sinh trên MXH
Thí sinh cần cẩn trọng trước những thông tin tuyển sinh trên MXH

 

Hiện nay trên rất nhiều báo mạng hay MXH không uy tín có đưa ra thông tin tuyển sinh của các trường CAND. Tuy nhiên theo Cục Đào tạo (Bộ Công an) thì đây chỉ là những thông tin sai lệch bởi hiện nay chỉ tiêu tuyển sinh của các trường thuộc Bộ Công an vẫn đang trong thời gian trình lãnh đạo.

Đưa thông tin sai lệch khiến nhiều thí sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc

Sau khi đưa những thông tin sai lệch về độ tuổi của thí sinh dự thi vào các trường CAND, một số trang mạng xã hội (MXH) lại tiếp tục đưa ra thông tin sai lệch về chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND. Những chỉ tiêu vào các trường CAND như Học viện ANND, Học viện CSND, Học viện Chính trị CAND, ĐH PCCC… được đưa ra ngay khi chính những người lãnh Đạo của các trường này vẫn chưa nhận được quyết định.

Cục Đào tạo Tổng cục Chính trị CAND bác bỏ thông tin một số trang MXH đã đưa.
Cục Đào tạo Tổng cục Chính trị CAND bác bỏ thông tin một số trang MXH đã đưa.

Về vấn đề trên, Cục Đào tạo (Bộ Công an) nhấn mạnh chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND hiện vẫn đang trình lãnh đạo Bộ Công an, chưa có quyết định cụ thể. Bởi vậy những thông tin mà một số trang mạng xã hội đưa là hoàn toàn chưa chuẩn xác. Điều này gây nên sự hoang mang cho thí sinh có nguyện vọng dự tuyển ngành Công an, cũng như gậy nên sự bức xúc cho các phụ huynh. Các thí sinh cần tỉnh táo chọn lọc thông tin để không bị hoang mang.

Bộ Công an cũng khuyến cáo các trang MXH không nên tiếp tục những hành vi đưa thông tin sai lệch khiến ảnh hưởng tới thí sinh và uy tín của các trường CAND.

Các thí sinh thời điểm này cần tập trung cao độ để vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia, tránh sao nhãng khi mà cuộc chiến khốc liệt của các em đã vào thời gian nước rút, đây cũng là thời điểm các em chứng minh thành quả 12 năm đèn sách của mình.

Nguồn được chọn lọc từ báo http://cand.com.vn, những thông tin mới nhất về tuyển sinh trường CAND sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn