Đặt “tên” và “bảng hiệu” nhà thuốc theo phong thủy như thế nào để phát tài, phát lộc?

12907
3.6/5 - (13 bình chọn)

Tên và bảng hiệu của nhà thuốc rất quan trọng bởi vì nó biếu tượng cho nhà thuốc, tượng trưng cho tinh thần và bản chất làm việc của nhà thuốc. Bởi vậy khi đặt tên nhà thuốc cần rất chú ý những quy luật phong thủy.

Đặt tên và bảng hiệu nhà thuốc theo phong thủy
Đặt tên và bảng hiệu nhà thuốc theo phong thủy

Tên và bảng hiệu của nhà thuốc rất quan trọng bởi vì nó biếu tượng cho nhà thuốc, tượng trưng cho tinh thần và bản chất làm việc của nhà thuốc.Bởi vậy tên nhà thuốc phải nói lên ý nghĩa “vận may”, phải dễ đọc, bảng hiệu phải cân bằng về kích thước, tỷ lệ và nghệ thuật vẽ trên đó.

1. Cách đặt tên nhà thuốc theo phong thủy.

Tên của nhà thuốc rất quan trọng vì nó biếu tượng cho nhà thuốc. Nếu cái tên nào nói lên ý nghĩa “vận may” thì nó cho chủ nhà thuốc một mong ước về tinh thần, có thể dễ dàng phát triển trong ngành Dược. Nếu nó ngụ ý xấu thì nó tạo sự lo âu, bất ổn về mặt tâm lý.

Nếu bạn là chủ nhà thuốc, bạn nên chọn một cái tên có ý nghĩa và điềm lành. Ví dụ như đối với những tên viết bằng Hán tự bạn cần lưu ý đến số nét; chữ nào có số nét chẵn là âm, có số nét lẻ là dương; tỷ dụ như một cái tên có 6 chữ thì phải theo quy luật phong thủy là: dương, dương, âm, dương, âm, âm hoặc âm, âm, dương, âm, dương, dương.

Ngũ hành cũng ảnh hưởng nhiều đến tên của cơ sở. Những âm bắt đầu bằng C, Q, R, S, X hoặc Z thì sẽ thuộc âm Kim, âm B, F, M, H hoặc P thuộc Thuỷ, âm G hoặc K thuộc Mộc, âm D, J, L, N, T thuộc Hoả và âm A, W, Y, E hoặc O thuộc Thổ. Mà theo ngũ hành tương sinh là: Thủy với Mộc,Mộc với Hoả, Hoả với Thổ, Thổ với Kim, Kim với Thuỷ. Bạn nên kiêng ghép theo ngũ hành tương khắc như Thổ với Thuỷ, Thuỷ với Hoả, Hoả với Kim, Kim với Mộc và Mộc với Thổ.

Nếu các yếu tố âm dương và ngũ hành đã hài hoà với nhau thì bạn có thể kiểm tra lại tổng số nét. Những số sau đây có điểm tốt.
3, 5, 6, 6, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100

Ví dụ: “Đại chúng thực phẩm công nghiệp hữu hạn công ty”, tổng số nét 73, ngũ hành gồm: Hoả, Hoả, Kim, Thuỷ, Mộc, Thổ, Thổ, Kim, Mộc, Kim; âm dương tương đối cân bằng, 73 là số tốt, thế nhưng Kim sau Hoả thì không được hợp cũng như Mộc với Thổ, vậy nên cái tên này không được tốt lắm.

2. Bảng hiệu nhà thuốc theo phong thủy

Bảng hiệu phong thủy nhà thuốc
Bảng hiệu phong thủy nhà thuốc

Bảng hiệu cực kỳ quan trọng đối với nhà thuốc vì nó tượng trưng cho tinh thần và bản chất làm việc của nhà thuốc, bởi vậy phải bảng hiệu cần dễ đọc và cân bằng về kích thước, tỷ lệ và nghệ thuật vẽ trên đó.

  • Kích thước của bảng hiệu tuỳ vào âm dương. Ví dụ: nếu bề dài là âm (88cm) thì bề rộng phải dương, cho là 41cm.
  • Bảng hiệu phải có từ 3 – 5 màu, 3 (Tài) tượng trưng cho lớn mạnh, 5 (Sinh) là đầy đủ. Nếu bảng hiệu có 2 hoặc 4 màu thì không được tốt lắm. Việc chọn màu cũng phải tuỳ thuộc vào việc định hướng như bảng dưới đây:
  • Các quy tắc tổng quát:

– Vui mắt
– Hình dáng cân bằng
– Không che cửa sổ hay cửa lớn
– Không được hình tam giác.
– Không được làm bằng gỗ mềm
– Tỷ lệ với kích thước ngôi nhà
– Được gắn chặt một cách an toàn

Tóm lại:

Quy tắc đặt bảng hiệu theo phong thủy
Quy tắc đặt bảng hiệu theo phong thủy

 Quân bình về ngũ hành cũng quan trọng như âm dương. Cách phối hợp hay nhất của ngũ hành đối với 3 chữ như sau:

  • Thuỷ, Mộc, Hoả Hoả, Thổ, Kim
  • Hỏa, Mộc, Thuỷ Thổ, Hoả, Mộc
  • Mộc, Thuỷ, Kim Mộc, Hoả, Thổ
  • Kim, Thuỷ, Mộc Thổ, Kim, Thuỷ
  • Thủy, Kim, Thổ Kim, Thổ, Hoả

Để nhà thuốc luôn luôn gặp được vận may, làm ăn phát đạt bạn nên tham khảo qua những quy luật “phong thủy “tên” với “bảng hiệu” nhà thuốc” trên, bởi như ông bà ngày xưa có truyền câu :”có kiêng có lành”

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội