Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 khác gì các năm trước?

110
5/5 - (2 bình chọn)

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017 có gì thay đổi với năm trước? Phương thức tuyển sinh ra sao và khi nào thì bắt đầu tuyển sinh?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 khác gì các năm trước?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 khác gì các năm trước?
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 khác gì các năm trước?

Năm 2017 các trường Cao đẳng Dược đã trực thuộc Bộ Lao Động TB&XH nên năm nay quy chế tuyển sinh đầu vào của Cao đẳng Dược Hà Nội cũng có những sự thay đổi so với năm trước.

Các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo chương trình của Bộ LĐ TB&XH

Hiện nay trong hệ thống giáo dục quốc dân có 2 hệ thống quản lý đào tạo giáo dục là Bộ Gíao dục &Đào tạo và Bộ Lao động TB&XH. Tuy nhiên, từ 1/1/2017 tất cả các Trường Cao đẳng Y Dược đều đào tạo theo khung chương trình chuẩn Bộ Y tế của Bộ Lao Động TB&XH.

Nếu như Bộ Gíao Dục & Đào tạo thiên về hàn lâm học thuyết, thực hành ít khiến sinh viên sau khi tốt nghiệp phải được các cơ sở Y tế đào tạo lại từ đầu thì Bộ Lao Đông TB&XH đã bù đắp được nhược điểm đó bằng cách đẩy mạnh thực hành tay nghề. Việc này giúp cho sinh viên ra trường có thể tích lũy đầy đũ kỹ năng, thực hành tốt, có thể bắt tay vào làm việc ngay khi tốt nghiệp mà không cần các cơ sở y tế đào tạo lại nữa.

Sau những thay đổi mang tính chất cách mạng này thì Dược sĩ Cao đẳng sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh việc làm với Dược sĩ Đại học hơn.

Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn sẽ tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ THPT?

Năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn sử dụng hình thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ THPT tuân thủ theo điều 20 của Dự thảo tuyển sinh. Theo như đó các trường Cao đẳng khi tuyển sinh phải tuân theo quy định là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm năm lớp 12 đạt khá trở lên và điểm trung bình năm lớp 12 lớn hơn 5,5.

Cũng theo Dự thảo tuyển sinh năm 2017 thì từ năm nay Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ được tuyển sinh quanh năm mà không còn theo đợt như các năm về trước.

Cao đẳng Dược Hà Nội bắt đầu tuyển sinh năm 2017 khi nào?

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2017 của Cao đẳng Dược Hà Nội (tên gọi tắt của Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) thì trường vẫn đợi quy chế tuyển sinh chính thức của Bộ Lao Động TB&XH. Cũng theo dự kiến này thì sau khi có điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia Nhà trường mới tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội(ngay gần Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 khác gì các năm trước?