Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có lớp học vào thứ 7, chủ nhật không?

69
5/5 - (1 bình chọn)

Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có lớp học vào thứ 7, chủ nhật không? Thời gian học là bao lâu và hồ sơ đăng ký học cần có những gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có lớp thứ 7, CN?

Tôi là điều dưỡng viên đang làm việc tại một bệnh viện tuyến huyện tại tỉnh Bắc Ninh và đang có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 để có thể mở một quầy thuốc ở quê. Xin thầy cô cho tôi hỏi có lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nào học vào thứ 7, chủ nhật không ạ? Thời gian học là bao lâu? Hồ sơ đăng kí học cần có những gì? (Thanh Hà – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hà, cảm ơn Thanh Hà đã gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Ban tư vấn tuyển sinh xin được giải đáp thắc mắc của Thanh Hà như sau:

Trước tiên, muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bắt buộc người học phải có 1 văn bằng khác từ hệ Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ thuộc một trường nằm trong hệ thống đào tạo quốc dân.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là bao lâu:

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 2 năm theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chương trình đào tạo này được rút gọn ngắn hơn 1 năm so với việc học Cao đẳng Dược trực tiếp, cũng bớt được nhiều chi phí cho học viên. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy, có giá trị tương đương như văn bằng 1.

Khoảng thời gian 2 năm đào tạo là khoảng thời gian học viên được truyền đạt các kiến thức chuyên ngành Dược, bên cạnh đó các môn cơ bản như Toán, Lý, Hóa… học viên sẽ được miễn do đã từng học ở văn bằng trước đó.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có lớp thứ 7, chủ nhật không?

Tùy theo trường đào tạo mà lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được sắp xếp vào những thời gian khác nhau. Tuy nhiên, Cao đẳng Dược Hà Nội (tên gọi thông dụng của Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) tuyển sinh văn bằng 2 liên tục trong năm và lịch học linh động cho học viên. Học viên có thể lựa chọn học trong giờ hành chính hoặc các buổi tối, hoặc ngày thứ 7 và chủ nhật sao cho phù hợp với thời gian biểu của bản thân nhất.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược văn bằng 2 cần có những gì?

Để được đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

  • 01 Hồ sơ lý lịch tự sự bản thân có xác nhận của địa phương cư trú.
  • 02 bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng, Đại học đã từng học (bản photo công chứng).
  • 02 bằng tốt nghiệp + bảng điểm THPT, BTVH (bản photo công chứng).
  • 1 phong bì thư có dán tem, trên phong bì ghi rõ địa chỉ  liên hệ và số điện thoại của người học.
  • 04 ảnh kích thước 4×6 và 02 ảnh kích thước 3×4 (có thể bỏ kèm trong phong bì).

Những ai có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có thể tới trực tiếp để nộp hồ sơ hoặc chuyển fax hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo Dược sĩ hàng đầu tại Việt Nam

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: số 4 Đường Trần Phú, P.Mỗ Lao, Q.Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có lớp học vào thứ 7, chủ nhật không?