Thời gian liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 18 tháng liệu có đủ kiến thức cho học viên?

263
5/5 - (4 bình chọn)

Nhiều bạn trẻ định học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 nhưng lại lo lắng liệu thời gian 18 tháng có đủ để truyển đạt chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng?

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 18 tháng liệu có đủ kiến thức cho học viên?

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội liệu có quá ngắn?
Thời gian liên thông Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội liệu có ngắn?

Theo kế hoạch của Bộ Giáo Dục và Bộ Y tế thì tới năm 2018 các trường đào tạo ngưng tuyển sinh Trung cấp và tới năm 2021 các cơ quan đơn vị Y tế nhà nước sẽ không tuyển dụng Dược sĩ Trung cấp. Bởi vậy việc liên thông Cao đẳng Dược đang trở nên cấp thiết, tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại lo lắng trước việc thời gian đào tạo ngắn (18 tháng) liệu các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có truyền đạt hết được những kiến thức bài bản?

Chương trình liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội thời gian 18 tháng liệu có đủ kiến thức cho sinh viên?

Dựa vào chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược đạt chuẩn của Bộ Giáo Dục và nay chuyển qua do Bộ Lao Động TB&XH quản lý thì thời gian đào tạo liên thông sẽ là 1.5 năm – tương đương 18 tháng. Nhiều bạn băn khoăn thời gian học như vậy là quá ngắn, sợ không đáp ứng được việc truyền tải kiến thức đến học viên.

 Tuy nhiên, các hiệu trường Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cùng có ý kiến và sự giải thích như sau: “Bản thân việc liên thông Cao đẳng Dược là sự nâng cao kiến thức từ Dược sĩ Trung cấp lên trình độ Dược sĩ Cao đẳng, bởi vậy các môn học cơ sở đã được học ở Trung cấp Dược không cần phải đào tạo lại mà đào tạo chuyên sâu những môn chuyên ngành.”

Ngoài ra, việc phân bố thứ tự các môn học trong chương trình liên thông Cao đẳng Dược được bố trí hợp lý để người học tiếp thu bài bản các kiến thức, đồng thời khi liên thông học viên sẽ được cọ sát, nâng cao tay nghề thực tế hơn so với học Trung cấp Dược. Quy trình này đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên theo học tại các trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội lên kế hoạch tuyển sinh liên thông 2017
Các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội lên kế hoạch tuyển sinh liên thông 2017

Kế hoạch đào tạo liên thông Cao đẳng của các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Một phần do quy định của Bộ Giáo Dục đề ra về việc ngưng tuyển sunh, tuyển dụng hệ Trung cấp và một phần do thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược quá lớn ở nước ta, các Trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội đã có những kế hoạch đào tạo thiên thông Cao đẳng Dược có nhiều điểm giống và khác nhau.

Theo kế hoạch được đưa ra, các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đều xin phép tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 với số lượng tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều trường đã bỏ hình thức thi tuyển liên thông mà thay vào đó bằng xét tuyển, điều này tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược dễ dàng, đơn giản hơn trước kia.

Địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 uy tín cho các thí sinh

Năm 2017 các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược ồ ạt, vậy làm sao để thí sinh tìm được cho mình một địa chỉ học uy tín, chất lượng, đảm bảo tay nghề, chuyên môn khi ra trường?

Để là địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược uy tín cần phải hội tụ nhiều yếu tố như : cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, chất lượng đầu ra và tỉ lệ việc làm của những khóa trước. Và đánh giá theo các yếu tố đó thì chỉ có một ít trường hiếm hoi có thể đạt điều kiện là “địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược chất lượng”. Một trong số “hiếm hoi” đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngôi trường có bề dày thành tích nhiều năm, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Cao Đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông cao đẳng Dược chuyên nghiệp
Cao Đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cái nôi sản sinh ra những Dược sĩ tay nghề cao, các học viên sau khi tốt nghiệp tại trường có tỉ lệ việc làm gần như 100%. Với uy tín đào tạo lâu năm, nhà trường đã cung cấp cho địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung những đội ngũ Dược sĩ chất lượng, đóng góp một phần không nhỏ cho quá trình xây dựng ngành Dược Việt Nam.

Thí sinh có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 có thể nộp hồ sơ đăng ký tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội(ngay gần Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: https://truongcaodangduochanoi.vn/thoi-gian-lien-thong-cao-dang-duoc-ha-noi-18-thang-lieu-co-du-kien-thuc-cho-hoc-vien.html

Từ khóa: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông cao đẳng Dược năm 2017, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội