Teen 2K kêu trời khi đề thi môn Vật lý THPT QG năm 2018 quá khó

167
5/5 - (1 bình chọn)

Có vẻ khó và dài đang là “combo” chính của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, khi cầm trên tay đề thi môn Vật lý nhiều thí sinh chỉ biết “khóc ra tiếng Mán”.

Đề thi môn Vật lý được đánh giá là quá khó

Đề thi môn Vật lý được đánh giá là quá khó

Đề môn Lý rất khó, chỉ có 10 phút nghỉ giữa các môn

Hiện tâm trạng của thí sinh cũng như không khí tại các điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ngày hôm nay cũng không khá khẩm hơn so với ngay hôm qua là bao. Khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Vật lý nhiều thí sinh thất thiểu và chán nản khi đề thi quá khó. Không chỉ học sinh mà hầu hết giáo viên cũng đánh giá đề thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên năm nay cực kỳ khó, tính phân loại cao. Học sinh phải học thật bao quát, nắm vững kiến thức lớp 11, 12 mới đạt điểm cao. Đó là những ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại một số điểm thi Hà Nội sau khi thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên trong ngày thứ 2.

Môn thi Vật lí với 40 câu làm trong vòng 50 phút. Đề thi có tính phân loại cao, đòi hỏi học sinh phải học rộng cả chương trình 11 và 12. Những học sinh muốn đạt điểm cao trong đề thi cần phải học tốt phần cực trị, đồ thị. Đề thi Vật Lý năm nay có một số câu Lớp 11 chiếm khoảng 1,75 điểm trong đề thi, trải đều trên kiến thức toàn chương trình Lớp 11, nhưng chỉ ra ở mức nhận biết, thông hiểu và 1 câu vận dụng thuộc phần Quang Hình, không có câu nằm trong phần vận dụng cao.

Nhiều em đánh giá kết quả bài thi không tốt

Nhiều em đánh giá kết quả bài thi không tốt

Nhiều thí sinh cho biết với thời gian 50 phút cùng 40 câu hỏi đòi hỏi các em phải tư duy và tính toán thật nhanh. Nếu không sẽ không kịp thời gian làm bài. Nhiều thí sinh vừa đặt bút là đến giờ thu bài không kịp soát lại bài thi. Chính vì đề thi khó và dài nên hầu hết tại các điểm thi không có mấy trường hợp thí sinh ra sớm đa phần là ra cận giờ hoặc đúng giờ.

Đặc biệt thời gian nghỉ giữa các môn chỉ có 10 phút thay vì 20 phút như năm 2017 khiến thí sinh “không kịp thở” nhiều em cảm thấy mệt mỏi vì áp lực quá lớn. Theo đúng lịch thi, kết thúc môn Vật lý thí sinh sẽ thi 2 môn tiếp theo trong buổi sáng ngày hôm nay là Hóa học, Sinh học, thi theo hình thức trắc nghiệm. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

Tới sáng 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn KHXH (gồm các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút.

Mội thông tin về đề thi, đáp án và kết quả thi sẽ được Cao đẳng Y dược TP HCM phối hợp cùng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thông tin một cách nhanh và chính xác nhất đến toàn thể thí sinh và phụ huynh.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn