Gần 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018 trong ngày 24/6

31
5/5 - (1 bình chọn)

Theo đúng kế hoạch, sáng ngày 24/6 gần 930.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Sáng nay gần 930.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Sáng nay gần 930.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Nóng trước giờ “G”

Theo đúng lịch trình, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 tới ngày 27/6. Trong sáng ngày 24/6, các cán bộ coi thi họp và nghe phổ biến quy chế tại các điểm thi. Còn buổi chiều thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót.

Cũng như thường lệ các thầy cô luôn nhắc nhở thí sinh nên chủ động trong việc đi lại, các em nên đến điểm thi không quá muộn, không quá sớm. Trong các năm trước không ít thí sinh phải bỏ thi vì đến muộn quá giờ làm bài. Đặc biệt, thí sinh cần nắm rõ quy chế thi để không xảy ra sự cố đáng tiếc như đình chỉ và hủy kết quả bài thi.

Bên cạnh đó thí sinh cũng cần ghi nhớ những thứ được phép mang vào phòng thi như: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý. Đặc biệt trong tường hợp thí sinh mang điện thoại vào phòng thi dù có dùng hay không cũng đều vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi. Với những vật dụng như điện thoại, máy ảnh.. thí sinh có thể gửi ở nơi quy định của mỗi hội đồng thi.

Khi vào phòng thi, thí sinh có thể mang theo chai nước nhỏ để có thể uống khi khát trong quá trình làm bài và khăn tay để lau mồ hôi nếu hay bị ra mồ hôi. Về trang phục, Bộ GD&ĐT không đưa ra quy định bắt buộc nhưng khi đi thi thí sinh cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nghiêm túc.

Khi vào phòng thi yêu cầu các thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh. Phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài thi. Phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in khi nhận đề. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 10 phút sau khi phát đề. Bên cạnh đó thí sinhcũng cần kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để bỏ hết giấy tờ không liên quan, tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết bằng một thứ mực.

Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm. Đó là những quy chế thi và quy định làm bài trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được ban tin tức Cao đẳng Y dược cập nhật.

Kỳ thi năm 2018 thí sinh không được phép mang đề thi về nhà

Kỳ thi năm 2018 thí sinh không được phép mang đề thi về nhà

Thí sinh không được mang đề thi về nhà

Khác với các năm trước, năm nay Bộ GD&ĐT yêu cầu cán bộ coi thi phải thu hết giấy nháp và đề thi cũng như sẽ không cho thí sinh mang đề của hai môn trong bài thi Khoa học ra khỏi phòng. Đối với các môn khác, thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài. Mục đích của việc thu hồi đề thi và giấy nháp của bài thi là nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong suốt kỳ thi. Ngay sau khi thí sinh kết thúc thời gian thi, đề thi cùng kết quả thi sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong năm nay tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm 2018 là 925.964 thí sinh. Trong đó, học sinh đang học lớp 12 là 868.980. Thí sinh tự do: 56.984. Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để công nhận tốt nghiệp THPT: 237.354. Số thí sinh đăng ký dự thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển sinh: 642.587. Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh: 46.023.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở những ngày tiếp theo sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất tới toàn thể thí sinh và phụ huynh trên cả nước.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn