Kỳ thi THPT năm 2018: Thí sinh không được mang đề thi về nhà

125
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm đảm bảo cho công tác bảo mật trong suốt kỳ thi, sau khi thí sinh ra khỏi phòng sẽ không được mang theo đề thi và đề thi cùng đáp án sẽ được công bố ngay sau đó.

Kết thúc thời gian làm bài môn thi thí sinh sẽ không được mang đề thi cùng giấp nháp ra khỏi phòng thi

Kết thúc thời gian làm bài môn thi thí sinh sẽ không được mang đề thi cùng giấp nháp ra khỏi phòng thi

Không được mang đề thi cùng giấy nháp ra khỏi phòng thi

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT yêu cầu cán bộ coi thi phải thu hết giấy nháp và đề thi cũng như sẽ không cho thí sinh mang đề của hai môn trong bài thi Khoa học ra khỏi phòng. Đối với các môn khác, thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài. Mục đích của việc thu hồi đề thi và giấy nháp của bài thi là nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong suốt kỳ thi.

Cũng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 Bộ quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Đối với môn thi đại lý thí sinh được phép mang theo Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Nghiêm cấm tuyệt đối mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Đồng thời không mang vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Đối với những thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý theo đúng quy định của đội đồng thi và hồ sơ sẽ được chuyển lên phía cơ quan công an để giải quyết theo đúng pháp luật.

Đề thi và đáp án sẽ được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng sau khi thí sinh kết thúc thời gian làm bài

Đề thi và đáp án sẽ được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng sau khi thí sinh kết thúc thời gian làm bài

Công bố đề thi và đáp án sau khi thí sinh ra khỏi phòng

Theo quy định của Bộ mặc dù thí sinh không được phép mang đề thi cùng giấy nháp ra khỏi phòng nhưng đề thi và đáp án 24 mã đề thi sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Như trước đó trang tin tức Cao đẳng Y dược đã thông tin, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ được diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 25.6 đến ngày 27.6. Trước đó, thí sinh có 1 ngày để làm thủ tục chỉnh sửa sai sót trong đăng ký dự thi, nhận phòng thi và phổ biến quy chế thi… Môn thi đầu tiên sẽ là Ngữ văn, hình thức thi là tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Tiếp theo buổi chiều ngày 25/6 thí sinh sẽ thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài đối với môn Toán là 90 phút. Các bài thi tiếp theo đó là Khoa học Tự nhiên – Ngoại ngữ – Khoa học Xã hội. Sau khi hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chậm nhất đến ngày 14/7 các Sở sẽ công bố điểm thi để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Sau ngày 28/7 sẽ chính thức chốt và bắt đầu công tác xét tuyển và công bố.

Để tránh tình trạng đề thi bị lọt ra ngoài như trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, Bộ GĐ – ĐT đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên coi thi. Trong đó mỗi Hội đồng thi có 02 cán bộ thanh tra do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trưng tập (gồm 1 của địa phương, 1 của trường đại học phối hợp), như vậy với tổng số hơn 2.000 điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, cả nước sẽ có hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại tất cả các điểm thi. Cũng theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược thì năm nay Bộ GD&ĐT đề ra quy định, cứ 7 phòng thi sẽ có thêm 1 giám sát, sẽ do giám sát trưởng chỉ đạo. Vị giám sát này có quyền giám sát cả thí sinh và giám thị cũng như đề xuất thay đổi giám thị nếu như giám thị đó không thực hiện.

Hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã được chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo. Nhằm đảm bảo mang đến một kỳ thi chất lượng, an toàn và đảm bảo tính công bằng cho toàn thể thí sinh trên cả nước.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn