Cập nhật tình hình thời tiết trong 3 ngày thi THPT quốc gia 2018

46
5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia, phụ huynh và thí sinh cần lưu ý đến tình hình thời tiết để thuận lợi trong việc di chuyển và đảm bảo sức khỏe cho các sĩ tử.

Dực báo thời tiết trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Dự báo thời tiết trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia là một kỳ thi vô cùng quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi thí sinh. Vì thế bên cạnh việc ôn luyện thật tốt cũng như lên kế hoạch về chế độ dinh dưỡng cho các sĩ tử. Các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm tới yếu tố thời tiết trong những ngày này để có sự chuẩn bị và nên phương án dự phòng cho việc di chuyển cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể tình hình thời tiết trong 3 ngày này được trang tin tức Cao đẳng Y dược cập nhật như sau:

Thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ

Tại các tỉnh Bắc Bộ, ngày 24/06/2018 sẽ có mây thay đổi, ngày nắng, khu vực Đồng Bằng có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ từ 32-34 độ, Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 34-36 độ. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 25-27/06/2018: Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu Tây Bắc và vùng núi phía Bắc ngày 25, ngày 26 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thí sinh và phụ huynh nên cập nhật để có sự chuẩn bị tốt nhất trong những ngày này

Thí sinh và phụ huynh nên cập nhật để có sự chuẩn bị tốt nhất trong những ngày này

Thời tiết tại Trung Bộ

Khác với các tỉnh Bắc Bộ thời tiết tại Trung Bộ có phần khắc nghiệt hơn khi trong ngày 24/06/ thời tiết sẽ khá nắng nóng, tuy nhiên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trong ngày 25 đến ngày 27/06 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 24/06 trời sẽ có nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Tại khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ, khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 32-34 độ. Gió tây nam cấp 2-3. Cũng tương tự như ngày 24, sang ngày 25, 26, 27 khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Về cơ bản thời tiết trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khá mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh. Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng Thủy văn thì thí sinh sẽ không phải chịu cái nắng nóng ‘như đổ lửa’ của mùa hè. Để nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các em trong những ngày này, các Dược sĩ công tác tại Cao đẳng Dược TPHCM cũng khuyến cáo phụ huynh nên chú ý bồ sung những thực phẩm giàu chất khoáng, vitami. Cung câp đủ chất béo thiết yếu omega-3 và omega-6, bên cạnh đó là một chế độ ăn giàu chất đạm. Những chất trên đều rất tốt và cần thiết trong việc bảo vệ và duy trì sức khỏe cho các sĩ tử.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn