Ngày cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia gần 450.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp

55
5/5 - (1 bình chọn)

Theo đúng lịch trình sáng nay 27-6, gần 450.000 thí sinh làm bài thi bài tổ hợp khoa học xã hội đây là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Nhiều thí sinh lộ rõ gương mặt mệt mỏi trong ngày thi cuối

Nhiều thí sinh lộ rõ gương mặt mệt mỏi trong ngày thi cuối

Thí sinh mệt mỏi trong ngày thi cuối

Sau 2 ngày thi là ngày 25, và 26/6 đến hôm nay thí sinh sẽ thi bài thi Tổ hợp cuối cùng gồm 3 môn lịch sử – địa – giáo dục công dân. Ở ngày thi cuối cùng nhiều em thí sinh tỏ ra khá mệt mỏi và căng thẳng khi đề thi năm nay được đánh giá vừa khó vừa dài. Để đạt được số điểm tuyệt đối trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 quả là một thử thách lớn.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân các thí sinh sẽ làm theo hình thức thi trắc nghiệm. Thời gian bắt đầu môn thi thứ nhất là từ 7h35′, môn thứ hai là từ 8h35′, môn thứ ba là từ 9h35′. Mỗi môn thi sẽ có thời gian làm bài là 50 phút và sau khi làm xong mỗi bài thi thí sinh có 10 phút để nghỉ giữa giờ.

Như trước đó trang tin tức Cao đẳng Y dược đã đăng tải quyết định của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có hai mục đích. Một là xét công nhận tốt nghiệp, hai là sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học. Do đó, đề thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn phải bám vào hai mục đích này. Vì thế cấu trúc đề thi năm 2018 vẫn giữ tỷ lệ như mọi năm với 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Theo thống kê năm nay số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội chiếm gần 50% tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Trong năm nay tỉ lệ thí sinh vi phạm quy chế thi giảm thiểu rõ r

Trong năm nay tỉ lệ thí sinh vi phạm quy chế thi giảm thiểu rõ rệt

Tỉ lệ thí sinh vi phạm quy chế thi giảm mạnh so với năm 2017

Nhằm mang đến một kỳ thi chất lượng, công bằng và minh bạch, năm nay công tác coi thi cũng được Bộ đặc biệt chú trọng và siết chặt để ngăn chặn việc gian lận trong thi cử. Từ thực tế của công tác coi thi hàng năm, khâu thu bài và quản lý bài thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được Ban Chỉ đạo thi quốc gia siết chặt.

Đối với mỗi môn thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng, sau khi thí sinh nộp bài, bài thi sẽ được niêm phong túi đựng bài thi bằng tem chuyên dụng, mỏng dễ rách.

Ngoài chữ ký của các cán bộ coi thi như trước đây, năm nay còn có chữ ký, họ tên đầy đủ của Trưởng điểm thi và Phó trưởng điểm thi đến từ trường ĐH, CĐ. Các chữ ký này đã được đăng ký để gửi cho Chủ tịch Hội đồng thi, để sau này đến khâu chấm thi, khi tiến hành bóc túi đựng bài thi sẽ kiểm tra tình trạng niêm phong với đầy đủ các chữ ký.

Theo số liệu cập nhật của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM thì trong hai ngày thi 25 và 26/6, trên toàn quốc đã có 58 trường hợp vi phạm quy chế thi. Trong đó có 46 trường hợp bị đình chỉ thi do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi và 2 trường hợp bị khiển trách.

Dễ nhận thấy công tác quản lý và coi thi của Bộ đã phần nào mang đến hiệu quả khi tỉ lệ thí sinh gian lận cũng như vi phạm quy chế thi trong năm nay đã được giảm thiểu rõ rệt.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn