Tại sao nên Liên thông Cao đẳng Dược thay vì học Đại học?

114
4.3/5 - (3 bình chọn)

Liên thông Cao đẳng Dược thay vì học Đại học là một sự lựa chọn sáng suốt của sinh viên bởi hình thức xét tuyển dễ dàng cùng thời gian đào tạo được rút ngắn.

Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn hàng đầu của thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp

Để thí sinh có thể hiểu rõ hơn về những ưu điểm vượt trội khi theo học liên thông Cao đẳng Dược cũng như sau khi tốt nghiệp. Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra thông tin cụ thể như sau :

Liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Liên thông Cao đẳng Dược không còn xa lạ gì với nhiều người đặc biệt là những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ về hình thức đào tạo này. 

Liên thông là chương trình đào tạo căn cứ vào kết quả học tập khi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cho phép người học có thể tiếp tục học lên những trình độ cao hơn của chuyên ngành đào tạo.

Người theo học liên thông Cao đẳng dược có thể theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học, riêng hình thức đào tạo liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng. Căn cứ vào thông tư ban hành của Bộ GD&ĐT, thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia các kỳ thi liên thông. Các trường Cao đẳng Y Dược được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Theo đó, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 nếu sở hữu tấm bằng trung cấp chính quy các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe(Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng…).

Tại sao nói nên học Liên thông thay vì Đại học Dược ?

Điều kiện xét tuyển có thể nói là yếu tố đầu tiên khiến Liên thông được các thí sinh ưa chuộng hơn so với việc theo học Đại học. Hiện nay điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Để có thể Liên thông Đại học thí sinh cần phải đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Và đây là yêu cầu rất khó khăn cho những thí sinh có học lực trung bình nhưng vẫn muốn theo học chuyên ngành Dược. Với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược thì liên thông cao đẳng dược là sự lựa chọn không thể tốt hơn

Bên cạnh đó, việc liên thông trung cấp lên cao đẳng dược sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian trong quá trình học. Bạn sẽ phải bỏ ra 4 – 4,5 năm cho việc liên thông trung cấp lên Đại học, con số sẽ được rút ngắn còn 1,3 năm nếu theo học liên thông Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, thí sinh muốn có tấm bằng Đại học vẫn hoàn toàn có thể học liên thông Đại học với thời gian 1,5 – 2 năm, điều kiện thi tuyển liên thông dễ dàng. Với lợi thế này, Liên thông Cao đẳng Dược đã tiết kiệm được khoảng 2 năm cho người học và đây là con số không hề nhỏ.

Tại sao nói nên học Liên thông thay vì Đại học Dược ?
Tại sao nói nên học Liên thông thay vì Đại học Dược ?

Việc rút ngắn được thời gian học cũng sẽ đi kèm với học phí liên thông Cao đẳng Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học Dược rất nhiều. Như vậy thí sinh vừa được tiết kiệm học phí lại có sở hữu tấm bằng cao đẳng dược chính quy trong thời gian sớm nhất. Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược PAsteur thí sinh có thể đẳng ký thời gian học trong, ngoài giờ hành chính hoặc Thứ 7 & Chủ nhật phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Đăng ký liên thông Cao đẳng Dược Cần điều kiện gì?

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển trên. thí sinh có mong muốn theo học liên thông Cao đẳng dược cần hoàn thiện Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Năm 2017

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn : Trường Cao đẳng Dược Hà Nội