Kỳ lạ: Nam diễn viên bỏ 2 trường ĐH nổi tiếng để được theo nghề

22
5/5 - (1 bình chọn)

Tại chương trình “Khởi nghiệp bền vững” ngày 27/11/2017 tại ĐH Lâm nghiệp Hà Nội, diễn viên Việt Anh đã từng chia sẻ anh đã bỏ 2 trường ĐH danh giá để theo nghiệp diễn.

Kỳ lạ: Nam diễn viên bỏ 2 trường ĐH nổi tiếng để được theo nghề

Kỳ lạ: Nam diễn viên bỏ 2 trường ĐH nổi tiếng để được theo nghề

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật thông tin này đến các bạn sinh viên quan tâm. Trong đó có rất nhiều sinh viên ngành Dược Việt Nam quan tâm đến thông tin kể trên.

600 sinh viên ĐH Lâm Nghiệp tham dự tọa đàm “Khởi nghiệp bền vững”

Buổi tọa đàm thu hút sự tham dự của gần 600 sinh viên Trường ĐH Lâm nghiệp, ngoài sự tham gia của diễn viên Việt Anh, còn có sự tham gia chia sẻ của các diễn giả là những gương mặt đang được các bạn trẻ yêu mến: Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh; Chuyên gia cố vấn khởi nghiệp Trần Trí Dũng, Chương trình khởi nghiệp Thụy Sĩ (SWISS Entrepreneurship Program); Doanh nhân Phan Trung Kiên, Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long.

Qua những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế mà các diễn giả chia sẻ trong chương trình, những sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã bước đầu định hướng cho mình tư duy khởi nghiệp bền vững, bền vững từ việc đặt nền móng và xây dựng từ những điều nhỏ nhất.

Buổi Tọa đàm thu hút gần 600 SV ĐH Lâm nghiệp.

Buổi Tọa đàm thu hút gần 600 SV ĐH Lâm nghiệp.

Chia sẻ về quyết định theo đuổi con đường khởi nghiệp trong lĩnh vực diễn xuất, diễn viên Việt Anh cho biết, trước khi trở thành gương mặt nổi tiếng với các vai diễn ấn tượng được nhiều khán giả yêu mến, anh cũng từng loay hoay với chính con đường sự nghiệp của mình. Từng trúng tuyển vào hai trường đại học danh giá, tuy nhiên Việt Anh quyết định bỏ dở sự nghiệp học hành và tìm kiếm cho mình một con đường khác.

Diễn viên Việt Anh chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp.

Diễn viên Việt Anh chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp.

Câu chuyện đến với nghề diễn viên của con trai “Người phán xử”

Năm 2003, VFC mở một khóa đào tạo diễn viên truyền hình, như một cái duyên đầy bất ngờ, Việt Anh quyết định tham gia vào khóa đào tạo này với ý nghĩ ban đầu là thử sức mình trong một lĩnh vực trước đó hoàn toàn không hề nghĩ đến. Đây chính là bước ngoặt lớn, không chỉ giúp cho Việt Anh tìm thấy niềm đam mê cháy bỏng nơi nghiệp diễn, mà còn thay đổi hoàn toàn cuộc đời của anh chàng diễn viên điển trai này.

Thông qua câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, diễn viên Việt Anh đã nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Mọi người vẫn thường hay nghĩ phải kinh doanh, phải mở một công ty mới là khởi nghiệp, nhưng Việt Anh thì không nghĩ vậy. Để bắt đầu khởi nghiệp, đôi khi không phải là chúng ta khởi nghiệp với bao nhiêu tiền hay chúng ta sẽ khởi nghiệp như thế nào, mà là khởi nghiệp với bao nhiêu phần trăm đam mê. Nếu thiếu đi niềm đam mê thì khởi nghiệp sẽ chỉ dừng lại ở ước mơ mà sẽ không thể trở thành hiện thực”.

Trong khi đó, Á hậu Dương Tú Anh chia sẻ, thành công từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã cho cô nhiều cơ hội được trải nghiệm và thử sức trong nhiều lĩnh vực. Ngay từ khi còn nhỏ, Tú Anh may mắn được bố mẹ định hướng, từ đó nuôi dưỡng ước mơ trở thành một MC trên sóng truyền hình.

Diễn viên Việt Anh chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp.

Á hậu Dương Tú Anh chia sẻ với sinh viên về đam mê khởi nghiệp.

Sau khi hoàn thành 4 năm học tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Tú Anh được công chúng biết đến nhiều hơn với vai trò một MC, biên tập viên của VTV. Từng bước thực hiện ước mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực báo chí – truyền hình, Tú Anh không chỉ còn là một cô gái được biết đến từ cuộc thi sắc đẹp mà trên hết là một cô gái đầy bản lĩnh, dám ước mơ và quyết tâm hành động để thực hiện ước mơ đó.

Chia sẻ tới các sinh viên Lâm nghiệp về quan điểm khởi nghiệp bền vững, Tú Anh nhấn mạnh việc xác định năng lực lõi và lập kế hoạch thực thi: “Hãy xác định dù khởi nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ không dễ dàng. Điều quan trọng là đừng vội nản chí. hãy xác định được điểm mạnh của bản thân, từ đó xác định ước mơ và hoài bão cho bản thân, từng bước lập kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ đó”.

Á hậu Tú Anh cũng chia: “Ngoài việc giữ lửa đam mê, việc học hỏi từ những cuốn sách cũng chính là một trong những cách để trau dồi và tích lũy kiến thức cho con đường khởi nghiệp của mình”.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết khởi nghiệp

Với góc độ của một chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp, Chuyên gia khởi nghiệp Trần Trí Dũng đã chứng kiến sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ của tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam. Chia sẻ tại buổi toạ đàm góc nhìn thú vị của mình về phong trào khởi nghiệp hiện nay, ông Dũng cho rằng: “Khởi nghiệp không phải là một hành động, khởi nghiệp là một năng lượng tinh thần. Chừng nào con người vẫn còn năng lượng tinh thần thì khi ấy chúng ta vẫn sẽ khởi nghiệp. Năng lượng khởi nghiệp khác với những dạng năng lượng khác ở chỗ: đất đai, con người là hữu hạn nhưng năng lượng sáng tạo là vô cùng tận. Năng lượng khởi nghiệp chính là khởi tâm, khởi ý niệm, từ đó kết nối những người xung quanh mình và cùng nhau phát triển”.

Diễn viên Việt Anh chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp.

Chuyên gia khởi nghiệp Trần Trí Dũng truyền kinh nghiệm cho sinh viên.

Tại buổi tọa đàm,  doanh nhân Phan Trung Kiên cho rằng Việt Nam trong nhiều năm nữa vẫn sẽ là một quốc gia mạnh về nông nghiệp, đây chính là cơ hội lớn để giới trẻ có thể khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực này. Theo lời khuyên của ông Kiên, giới trẻ hãy bắt đầu từ những sản vật địa phương gần gũi nhất và phát triển thành các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ mọi người. Khởi nghiệp và mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội, đó là khởi nghiệp bền vững.

Thông tin trên rất hữu ích đối với các bạn học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Nguồn theo Báo Infonet