Học Y Dược ổn định mà không lỗi thời

70
2.7/5 - (3 bình chọn)

Y Dược đang  là ngành nghề thu hút được nhiều sư quan tâm từ xã hội bởi vị thế vững chắc cũng như cơ hội việc làm được mở rộng cho người theo học.

Trên thực tể, một số ngành nghề khác như kinh tế, Kế toán… Đều thu hút được sự quan tâm của xã hội. Tuy nhiên những ngành nghề này lại mang tính chất xu hướng, nhất thời và khi đã đáp ứng đủ nhu cầu nhân sự thì thì chuyện học xong không có việc làm hoàn toàn có thể xảy ra.

 Riêng đối với Ngành Y Dược có thể khẳng định, đây là ngành học không bao giờ lo “lỗi thời”. Bởi dù trong hoàn cảnh nào, trong thời đại nào và với bất cứ quốc gia nào từ nghèo khó đến giàu có và phát triển cũng đều cần phải có ngành Y dược.

Ngành Y Dược luôn là xu thế nhưng không lỗi thời

“Nhất Y, Nhì Dược” là câu nói vui truyền miệng từ xưa nhưng nó cũng khẳng định phần nào sự gianh giá của Ngành Y Dược cũng như cơ hội việc làm đầy hấp dẫn mà ngành nghề này mang lại.

Sự phát triển nhanh tróng của xã hội đưa con người ta đến với cuộc sống hiện đại nhưng cũng đem lại không ít bệnh tật. Thế nhưng cuộc sống lạc hậu quá cũng không khá khẩm gì hơn với những căn bệnh mà nên Y học thơi bấy giờ không thế giải quyết được. Đây chính là lý do tại sao mà nhưng người làm trong ngành Y Dược luôn phải gánh trách nhiệm nặng nề. Họ phải tìm ra các loại thuốc, các cách chữa trị, phương pháp chữa bệnh hiệu quả để phục vụ nhu cầu chắm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Có thể khẳng định một lần nữa, Xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của người làm trong ngành Y Dược càng được khẳng định.

Ngành Y dược ổn định mà không lo lỗi thời
Ngành Y dược ổn định mà không lo lỗi thời

Theo những con số thông kê từ trung tâm truyền thông của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, ước tính đến năm 2020 số lượng nguồn  nguồn nhân lực ngành Y tế phải gấp đôi thời điểm hiện tại thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây cũng chính là lý do vì sao điểm Xét tuyển đầu vào ở các Trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước luôn ở mức cao chót vót và năm sau luôn cao hơn năm trước, số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội đang ngày càng gia tăng.

Chính vì ngành Y Dược quan trọng như vậy nên những người theo học ngành Y Dược càng yên tâm hơn về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp và chắc chắn một điều rằng ngành nghề mình đang theo đuổi không bao giờ có sự tụt hậu. Hiện nay, ở nước ta, tình trạng thiếu nguồn nhân lực cho Ngành Y Dược có thể nói là cần thiết và trầm trọng hơn bao giờ hết.

Có thể chọn học Cao đẳng Y Dược ở đâu tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược, với phương châm đào tạo Có việc làm và làm được việc, sinh viên vững kỹ năng tay nghề sau khi tốt nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cho chương trình cũng như trang thiết bị cho sinh viên học thực hành thực tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, để đào tạo được một nhân viên Y tế chất lượng thì sinh viên cần được học tập tại một trường chuyên ngành, chuyên đào tạo ngành Y Dược thì trường đó mới thực sự tập trung vào đầu tư cho chất lượng cũng như trang thiết bị máy móc cho sinh viên học thực hành thực tập.

Việc theo học tại các trường Đại học Y Dược hàng đâu đối với những thí sinh có học lực trung bình là một việc làm quá sức vì ngay cả với nhưng thí sinh có lực học tốt cùng gắp phải không ít khó khăn trong quá trình thi cử. Giải pháp tốt nhất cho những thí sinh có lực học trung bình mà vẫn muốn theo đuổi ngành Y Dược là  theo học Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡng,… tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện đơn giản thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam như Cao đẳng kế toán, kinh doanh,…thì có thể lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược dành cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược,…muốn nâng cao chất lượng học tập và trình độ của mình.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội