Ngoài bán thuốc, Dược Sỹ có thể làm những công việc gì?

67
3.5/5 - (2 bình chọn)

Dược sỹ không chỉ được xem là người bán hàng ở quầy thuốc như nhiều người lầm tưởng mà họ còn có thể đảm nhiều nhiều công việc với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dược sĩ không chỉ gò bó trong quầy thuốc như nhiều người lầm tưởng
Dược sĩ không chỉ gò bó trong quầy thuốc như nhiều người lầm tưởng

Những năm gần đây, Dược đang là cái tên thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ xã hội và nhanh trong có sự bứt tốc về mức độ phát triển. Ngoài ra có rất nhiều công ty Dược nước ngoài cũng đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Ngành Dược Việt Nam mở ra cơ hội cho những người theo đuổi Ngành Dược phát triển khả năng và tìm kiếm công việc ổn định. 

Dược sĩ có thể đảm nhiệm được những công việc nào?

Công việc của dược sĩ gắn liền với thuốc chứ không phải nhà thuốc như mọi người lầm tưởng. Quy trình bào chế dược phẩm phải trải qua nhiều công đoạn từ nghiên cứu, bào chế  và sau cùng mới là công đoạn phân phối. Như vậy Dược sỹ có thể làm nhiều công việc khác nhau tùy vào năng lực tay nghề.

Trong bệnh viện, Người Dược sỹ có vai trò là người đảm bảo chất lượng thuốc, đưa ra thông tin cho bác sĩ tham khảo, kê toa đưa ra các lưu ý về thuốc cho cho bệnh nhân.

Dược sĩ có thể đảm nhiệm nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau
Dược sĩ có thể đảm nhiệm nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Đối với các xưởng sản xuất bào chế thuốc, Dược sỹ đảm nhiệm công việc nghiên cứu các công thức, hoạt chất mới, điều chế tổng hợp các loại dẫn xuất trị bệnh, chiết xuất các loại dược liệu. Giám sát quy trình sản xuất thuốc để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Dược sỹ có vai trò kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm. Đánh giá và kiểm định các sản phẩm thuốc trên thị trường, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Ngoài ra với chuyên môn của Dược sỹ hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy tại các trường Y Dược trong cả nước

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn sáng suốt 

Theo quy định của bộ Y tế đến năm 2020 tất cả cá bệnh viện trung ương, cơ sở y tế trực thuộc trong nước sẽ chỉ tiếp nhận cán bộ y tế chuẩn hóa trình độ cao đẳng trở lên. Do đó lựa chọn học Cao đẳng Dược ngay lúc này là một sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo Y Dược, nhận được rất nhiều sự tin tưởng của phụ huynh cũng như học sinh theo học tại trường. Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có cơ hội học tập, nghiên cứu trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược. Cùng với đó là hệ thống giáo trình được biên soạn và chỉnh sủa đổi mới qua hàng năm, giúp cho sinh viên có thể cập nhật được những kiến thức mới nhất trong chuyên môn của mình.

Học Cao đẳng Dược là sự lựa chọn sáng suốt
Học Cao đẳng Dược là sự lựa chọn sáng suốt

Ngoài ra, Nhà trường còn có các chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh như miễn giảm học phí, các chương trình học bổng,…. Đặc biệt những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội được nhà trường giữ lại làm giảng viên với mức lương hấp dẫn.

Để tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gốm những giấy tờ sau :

  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương;
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017);
  • Bản sao công chứng học bạ THPT
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh;
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo mẫu;
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý trên phong bì có ghi rõ thông tin cá nhân của người học vào phần người nhận;
  • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có);

Thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Nguồn: https://truongcaodangduochanoi.vn