Ngành Dược luôn khẳng định được vị thế của mình trong xã hội

44
5/5 - (2 bình chọn)

Mặc dù tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng nhưng Ngành Dược vẫn luôn khẳng định vị thế của mình với 100% sinh viên ngành Dược ra trường có việc làm và làm được việc.

Ngành Dược luôn khẳng định được vị thế của mình trong mọi hoàn cảnh
Ngành Dược luôn khẳng định được vị thế của mình trong mọi hoàn cảnh

Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao như hiện nay. Ngành Dược được xem là công việc ổn định, dễ xin việc và có mức thu nhập hấp dẫn so với nhiều ngành nghề hiện nay, là sự lựa chọn của nhiều các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình.

Ngành Dược có vai trò to lớn trong đời sống xã hội

Trong quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân, Bác sĩ là người đưa ra phác đồ điều trị bệnh và vai trò của người Dược sĩ  là bào chế dược phẩm với hiệu quả cao nhất theo khi đến tay bệnh nhân. Công đoạn bào chế ra Dược phẩm từ chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, sản xuất, đóng gói, quảng cáo, hướng dẫn sử dụng… Tất cả đều do người Dược sĩ trực tiếp giám sát

Công việc này thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. tuy nhiên rào cản lớn nhất của nó vẫn là sự hoài nghi về cơ hội việc làm sau khi ra trường bởi cụm từ “thất nghiệp” đang trở thành gánh nặng của xã hội hiện nay.. 

Trên thực tế sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng Dược thí sinh có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương hấp dẫn như : Trình Dược Viên, Dược sĩ bán thuốc, nhân viên Marketing giới thiệu thuốc nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Y Dược…Do đó Ngành Dược luôn rộng mở cơ hội nghề nghiệp với tất cả những ai có đam mê và năng lực theo đuổi nghề.

 Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược ra trường có việc làm chiếm tỷ lệ cao

Thuốc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người ở mọi lúc, mọi nơi và mọi địa điểm. Chính vì thế người Dược sĩ có thể tự phát triển sự nghiệp của mình ở khắp mọi nơi. Sau khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội,  bạn có thể đi làm ngay tại các viện nghiên cứu Dược, công ty phân phối và sản xuất thuốc, Trung tâm y tế , Nhà thuốc tư nhân hoặc kinh doanh Dược phẩm… Theo thống kê, 100% sinh viên ngành Dược tốt nghiệp đều có việc làm. Các công việc chính của Dược sĩ như sau:

Sinh viên ngành Dược ra trường có việc làm chiếm tỷ lệ cao
Sinh viên ngành Dược ra trường có việc làm chiếm tỷ lệ cao

Dược sĩ đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam. Trình dược viên, nhân viên Marketing dược phẩm tiếp thị và phân phối thuốc. Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . Nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm…

Ngành Dược có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đầy thử thách khó khăn nhưng cũng mang đến nhiều hứa hẹn cho người học. Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì nhận thức về phòng ngừa và điều trị bệnh tật đang được nâng cao hơn. Dưới đây là những con số chi tiết về tiềm năng phát triển của ngành Dược nói riêng và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung:

Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc dự báo tăng đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4%. Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược Việt Nam dự báo đến 2019 tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1%. Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam dự báo tăng 90%. Số lượng bệnh viện công và tư nhân tại Việt Nam dự báo tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ tăng trưởng dân số đạt 97 triệu dân vào năm 2020, đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới

Ngành Dược còn có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai
Ngành Dược còn có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai

Có thể nói cơ hội phát triển luôn rộng mở với bất cứ ai. Thí sinh có nhu cầu học ngành Dược năm 2017 có thể lựa chọn nhiều chương trình đào tạo khác nhau tương đương trình độ hiện tại của mình bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy, liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực Dược phẩm nhưng vẫn còn phân vân về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng tại Hà Nội: Địa chỉ: Phòng 106 nhà B, số 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn : truongcaodangduochanoi.vn