Sinh viên Cao đẳng chuyên ngành Dược được đào tạo những gì?

34
5/5 - (1 bình chọn)

Dược đang là một trong những ngành “HOT” trở thành xu thế lựa chọn định hướng nghề nghiệp của nhiều sinh viên sau khi ra trường. Vậy học Cao đẳng Dược được đào tạo những gì?

So với các ngành nghề kinh tế khác, ngành dược không có thể mạnh nổi trội về kinh tế tuy nhiên nó lại là ngành nghê ổn định và mang lại mức thu nhập hợp lý cho người học. Vậy Theo học Cao đẳng dược thí sinh sẽ được đào tạo những gi?

Kiên thức Dược sĩ Cao đẳng cần có

Khi theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội chuyên ngành Dược, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức Dược từ cơ bản đến nâng cao bào gồm: Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Dược như chuyển hòa thuốc trong cơ thế , phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh… 

Sinh viên được trang bị đầy đủ Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Dược
Sinh viên được trang bị đầy đủ Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Dược

Ngoài ra sinh viên theo học ngành Dược còn được cung cấp những kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong các lĩnh vực của ngành Dược như tư vấn sử dụng thuốc, đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn và hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Dược học nhưng môn gì?

Sinh viên theo học tại các trường Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo các bộ môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành bao gồm:

Các môn cơ sở: Đây là các môn học Đại cương như Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Hóa học đại cương vô cơ, Sinh học đại cương, Hóa hữu cơ… Ngoài ra còn những môn học cơ sở khác tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học…

Sinh viên Cao đẳng Dược học nhưng môn gì?
Sinh viên Cao đẳng Dược học nhưng môn gì?

Các môn cơ sở ngành : Giải phẫu, Sinh lý, Hóa sinh, Bệnh học, Sinh học di truyền, Vi sinh, Ký sinh trùng…

Các môn chuyên ngành: như Bệnh học, Dược lý, Dược lâm sàng, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Tổ chức và quản lý Dược, Pháp chế Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Học Cao đẳng Dược nên học ở đâu?

Nếu đang có mong muốn theo học Cao đẳng Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cái tên bạn không thể bỏ qua. Trường được đánh giá là địa chỉ đào tạo Y Dược hàng đầu trên cả nước với cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn bộ y tế. Trường có đầy đủ nhưng điều kiện đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên. Đi kèm theo đó là đội ngũ giảng viên chất lượng với những phương pháp giảng dạy khoa học và thực tế giúp sinh viên theo học trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Nhằm giúp sinh viên có nhiều lựa chọn định hướng nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược liên thông từ trình độ trung cấp.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về trường bao gồm 02 bản photo công chứng bảng điểm và bằng tốt nghiệp của bằng cấp cao nhất hiện tại của bạn về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn