Sản phẩm của ngành Dược mà bạn nên biết

53
5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm của ngành Dược được gọi là Dược phẩm, chính là những viên thuốc chữa bệnh hàng ngày mà mọi người hay sử dụng.

Vậy Dược phẩm có những loại nào khi theo học ngành Dược bạn cần biết và phân biệt được các loại Dược phẩm. Chúng tôi sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về ngành Dược Việt Nam.

Dược phẩm còn được gọi là thuốc, thuốc được hiểu theo một cách khái quát đó chính là hỗn hợp do các chất  cô đọng lại thành dạng viên hoặc dung dịch. Thuốc được chia ra hai loại chính đó là Tân Dược và Đông Dược.

Thuốc Tân dược
Thuốc Tân dược

Tân Dược

Đây là loại thuốc được sản xuất từ các loại vi nấm, hóa chất, các loại cây cỏ đã qua kiểm định dưới dạng hợp chất hoặc và dạng tinh khiết.

Thuốc Tân dược có đặc tính trị bệnh rất nhanh và thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Tân dược sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn, bởi lẽ thuốc Tân dược được sản xuất ra bằng sự kết hợp của các hóa chất.

Có những loại thuốc Tân dược người sử dụng sẽ bị phản ứng phụ, hoặc cơ thể người bệnh dị ứng với các chất có trong thuốc. Chính vì vậy khi sử dụng thuốc Tân dược cần được sự cho phép của bác sĩ có chuyên môn, tránh sử dụng linh tinh dẫn đến hiệu quả không mong muốn.

Thuốc Đông dược
Thuốc Đông dược

Đông dược

Là những loại thuốc có nguồn gốc xuất phát từ Đông Y, những nguyên liệu làm nên thuốc Đông dược chủ yếu là thành phần tự nhiên như khoáng vật, cây cỏ, động vật… Đông dược thường được bào chế theo một phương pháp cổ truyền, cho đến nay những người chế tạo thuốc Đông dược vẫn đang dần cải tiến để tăng tính hiệu quả cho thuốc.

Tuy công dụng chữa bệnh của Đông dược chậm hơn Tân dược, thế nhưng thuốc Đông dược có khả năng chữa trị một số bệnh nan y mà Tân dược không chữa được. Những bệnh này chủ yếu sử dụng phương pháp cân bằng và điều hòa cơ thể đây là một lợi thế của thuốc Đông dược.

Ngày nay, có nhiều phương pháp trị bệnh bằng cách kết hợp cả thuốc Tân dược và Đông dược, nhưng để có sự kết hợp này bạn cần phải hỏi ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, tránh kết hợp thuốc sai gây hậu quả nghiêm trọng.

Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của thuốc Đông dược và Tân dược bạn có thể tìm đến học tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng Dược Hà Nội chuyên ngành bào chế thuốc.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng

Ngoài các loại thuốc trị bệnh còn có một dạng khác đó chính là thực phẩm chức năng. Nhiều người nhầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc, nhưng không phải, chúng chỉ hỗ trợ các chức năng trên cơ thể mà không có tác dụng trị bệnh. Ngoài ra chúng còn có những tác dụng giúp tăng sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng.

Tóm lại, khi học chuyên sâu về ngành Dược bạn cần phải nắm rõ và phân biệt được các loại thuốc, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc khi học ngành Dược.

Để hiểu rõ về quy chế thi và xét tuyển cao đẳng dược 2017 thí sinh hãy liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn