Những môn chuyên ngành khi học Dược – Bạn có biết?

98
5/5 - (1 bình chọn)

Trong ngành Dược được chia ra làm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Để có lựa chọn đúng đắn cho ngành học của mình, chúng tôi sẽ cho bạn biết những môn mà ngành Dược sẽ được học.

Việc chọn lựa ngành nào để theo đuổi sẽ ảnh hưởng lớn tới tương lai và những dự định của bạn. Để học tốt và trở thành dược sĩ theo đúng mong muốn của mình, hãy lựa chọn ngành nghề mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Thế nhưng những định hướng của bạn theo ngành Dược Việt Nam thường không mấy phù hợp, đa số sinh viên khi chọn ngành đều chọn những ngành đa khoa, thế nhưng liệu đó có phải là sự chính xác?

chuyen-nganh-dao-tao-duoc-si
Ngành dược có rất nhiều chuyên ngành mà bạn có thể theo học

Khi học tập ngành Dược ở bất cứ một trường đại học hay trường cao đẳng Dược Hà Nội nào bạn cũng cần có cho mình những định hướng và sự hiểu biết về chuyên ngành mà bạn định học. Ngành Dược có thể chia thành 5 chuyên ngành:

  1. Ngành Dược lâm sàng

Trong ngành này, bạn có thể được học các kiến thức và kỹ năng về quản lý và điều trị cho bệnh nhân. Học cách sử dụng thuốc sao cho đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng thuốc và kinh tế khi sử dụng những loại thuốc khác nhau.

  1. Sản xuất và thiết kế thuốc

Những ai có sự đam mê về bào chế thuốc có thể theo đuổi học ngành này, khi được học sản xuất và thiết kế thuốc  sẽ được cung cấp đủ những kỹ năng và kiến thức để có thể tiến hành phân tích, lên ý tưởng cho các loại thuốc mới, bào chế các loại thuốc cũ và mới và cải tiến những phương pháp trong quá trình bào chế thuốc. Đây là ngành học đòi hỏi các ứng viên phải có trí nhớ tốt, và sự sáng tạo trong công việc.

  1. Dược liệu

Khi bào chế thuốc, có những dược liệu vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi thành phần. Bạn sẽ được học những kiến thức và các kỹ năng trong việc chiết suất, kiểm nghiệm, sử dụng thuốc trước khi tiến hành bào chế. Ngành học này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ càng trong việc chọn lựa các loại dược liệu.

  1. Kiểm tra chất lượng thuốc

Ở chuyên ngành này, bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng phân tích đánh giá chất lượng của nguyên liệu, kiểm tra quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm theo đúng quy định.

  1. Quản lý cung ứng thuốc

Khi học ngành này, bạn sẽ có cơ hội thu được những kiến thức chính xác cũng như kỹ năng cần thiết nhằm tối ưu quản lý công tác cung ứng thuốc theo quy định đã có. Tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn khi tiến hành phân loại thuốc.

Ở mỗi một chuyên ngành học tập tại các trường Đại học hay trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ có cách học khác nhau, bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân và những dự định cho tương lai để có thể học tập tốt những môn mà bạn theo đuổi.

Ngoài ra, hiện nay ở một số trường Dược đã tiến hành giảng dạy môn trình Dược viên, đây là một ngành kết hợp giữa kiến thức về Dược và marketing. Nếu có lòng đam mê với nghề, bạn có thể học chuyên ngành này.

Để hiểu rõ về quy chế thi và xét tuyển cao đẳng dược 2017 thí sinh hãy liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn