Lợi ích mà bạn có được khi theo học ngành Dược

172
Rate this post

Mỗi một ngành nghề khác nhau sẽ có những mặt tiêu cực và tích cực, vậy khi học ngành Dược bạn sẽ có được những lợi ích gì?

Ngành Dược là một ngành cao quý, đòi hỏi bạn phải có lòng yêu nghề và tài đức. Ngành Dược cũng đã có từ rất lâu đời, bằng việc sử dụng những loại thuốc sao cho đúng mục đích, ngành Dược Việt Nam có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của từng cá nhân cũng như tập thể.

lien-thong-dai-hoc-duoc1
Học Dược sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Lợi ích khi học ngành Dược

Hiện nay, nhu cầu công việc của ngành Dược khá cao, nhiều khoản đầu tư được dồn cho ngành này do đó khi học ngành Dược bạn có rất nhiều cơ hội làm việc, rèn luyện ở môi trường và điều kiện tốt.

– Thu nhập cao, dễ xin việc: Sau khi học Dược, bạn sẽ trở thành “Dược sĩ” công việc này rất cần thiết tại một số bệnh viện cũng như các công ty thuốc và hiệu thuốc tư nhân.  Với mức thu nhập ổn định, ngành Dược đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học.

– Tự do, linh hoạt trong chuyên môn của nghề: Khi đã là “Dược sĩ” bạn có thể làm việc trong môi trường nhà nước, tư nhân hay tự mở cho mình hiệu thuốc. Nếu bạn học tập xuất sắc ở lĩnh vực bạn chọn, có thể giảng dạy tại các trường học hay trong viện, hãy sắp xếp những phương án và dự định của mình thật tốt.

– Nghề khá nhẹ nhàng: Công việc của nghề này rất nhẹ nhàng, bạn không phải lao động chân tay, thế nhưng cần một tư duy và trí nhớ tốt mới hoàn thành được công việc đạt hiệu quả cao. Do đó trong ngành Dược đa số học sinh là nữ.

– Ứng dụng trong thực tế: Đây chính là lợi ích tốt nhất khi bạn học ngành Dược. Đến với ngành Dược, bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các loại bệnh và phương thuốc sử dụng. Một số bệnh nhẹ không cần tới bệnh viện, bạn có thể ứng dụng và chỉ cách sử dụng thuốc cho người nhà, trong gia đình cũng như bạn bè. Tuy nhiên không nên tự ý sử dụng những loại thuốc bắt buộc có sự đồng ý của bác sĩ.

Học ngành Dược cần phải có tư duy sáng tạo

Dù ngành Dược có nhiều lợi ích, xong khi học ngành Dược bạn phải tiếp xúc với nhiều loại bệnh, chính vì vậy cần có sức khỏe và thể lực tốt.

Nhiều bệnh nan y cho tới nay vẫn chưa có thuốc điều trị, chính vì thế mà bạn cần có óc tư duy và sự sáng tạo, nghiên cứu ra phương thuốc có thể chữa được các bệnh dịch mới. Đây chính là cơ hội  cũng như thách thức để bạn có thể trổ tài trong lĩnh vực của mình. Khám phá và bào chế thành công những loại thuốc mới để ứng dụng một cách hiệu quả nhất cho người bệnh.

Nếu đam mê với nghề, bạn hãy đăng ký để theo học ngay ngành Dược từ hôm nay.

Để hiểu rõ về quy chế thi và xét tuyển cao đẳng dược 2017 thí sinh hãy liên hệ tới :

Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn