Tốt nghiệp Cao đẳng Dược nên theo đuổi con đường nào?

21
Rate this post

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp chính vì vậy khiên cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp cũng như các bạn học sinh chọn ngành Dược cảm thấy mo hồ khi chọn hướng đi đối với Dược sỹ mới ra trường.

1: Nghề Trình dược Viên.

trinduocvien
Nghề Trình dược viên là người làm công việc giới thiệu thuốc đến các nhà thuốc, bác sĩ, người bệnh… Đây là sự lựa chọn được nhiều các bạn sinh viên hướng đế. Công việc này đoi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhạy và có chút ngoại hình sẽ là một lợi thế trong công việc.
Nếu được làm Trình Dược viện cho các công ty Dược phẩm lớn bạn sẽ được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng của bản thân.

2: Nghề Dược sĩ lâm sàng.

Đây là một công việc theo đúng chuyên ngành bạn được học khi còn trên ghế nhà trường. Đây là một công việc quan trọng và thu nhập ổn định. Cơ hội thăng tiến cao mà không phải chịu áp lực quá cao.

3: Nghiên cứu, giảng dạy

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm cũng như chuyên môn tốt, nếu theo con đường bạn sẽ được tiếp tục củng cố kiến thức, cơ hội phát triển sẽ rất tốt.
– Nghiên cứu bạn sẽ tham gia vào công tác nghiên cứu, phát triển các loại thuốc mới.
– Công việc giảng dạy đòi hỏi phải có kỹ năng sư pham và chuyên môn tốt để truyền đạt kiến thức cho các bạn sinh viên.

4. Kinh doanh Dược phẩm.

ban-thuoc

Kinh doanh Dược phẩm

Kinh doanh thực phẩm là lĩnh vực giúp bạn có thu nhập tốt nhất. Tuy nhiên để mở nhà thuốc đòi hỏi bạn phải có nhiều yếu tố kinh doanh như: nguồn vốn, điều hành.
Trên đây là những công việc phổ biến được các bạn yêu thích ngành Dược tìm hiểu. Nhưng điều quan trọng nhất cho dù bạn có lựa chọn con đường nào để phát triển sự nghiệp đi nữa thì cũng cần có sở thích và đam mê với nghề mới có thể giúp bạn thành công !

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và muốn học Cao đẳng Dược hay liên hệ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).